SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 06/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Google đệ trình bằng sáng chế điều hòa không cánh quạt

07:00, 13/04/2017
(SHTT) - Sáng chế điều hòa công nghệ cao, không cánh quạt của Google được đánh giá khá cao khi nó mang tới khả năng làm mát êm dịu, không gây tiếng ồn và đặc biệt là có mức giá rẻ.

Thời gian gần đây, Google liên tục đưa ra những sáng chế hữu ích và đệ trình đơn đăng ký cấp bằng sáng chế. Ông lớn này đang dần mang tham vọng thao túng làng công nghệ thế giới.

Mới đây nhất, theo Fox News đưa tin thì Google đã tiếp tục đệ trình bằng sáng chế mới, đó là loại máy điều hòa không khí không cánh quạt có thể nhìn xuyên thấu. Nếu trước đây, các loại điều hòa truyền thống mắc các nhược điểm như gây ồn ào khi hoạt động, khí nóng có thể bay ngược vào nhà và nó chắn tầm nhìn cửa sổ thì loại máy điều hòa mới này của Google lại khắc phục được các nhược điểm trên.

google de trinh bang sang che dieu hoa khong canh quat

 Google đệ trình bằng sáng chế điều hòa không cánh quạt

Được biết, mẫu điều hòa mới của Google đã được tích hợp một trang bị thiết bị mang tên "vòng bay hơi". Nhờ thiết bị này cùng bộ điều nhiệt thông minh thì sản phẩm mới sẽ không tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu, nó có thể giúp làm mát căn phòng mà không cần dùng chất làm lạnh. Mục đích sáng chế của Google đó là mang tới một sản phẩm hoạt động êm và gọn hơn những mẫu điều hòa truyền thống.

Bên cạnh đó, Google còn đưa vào sáng chế của mình một thiết bị ứng dụng tính năng làm lạnh nhiệt điện Peltier. Nhờ thiết bị máy mà máy điều hòa làm mát hiệu quả nhưng kích thước của sản phẩm lại được thu nhỏ rất nhiều. Hiệu ứng Peltier tạo ra chênh lệch nhiệt độ khi truyền điện áp vào các điện cực làm từ vật liệu dẫn điện.

Có thể nói, sáng chế mới Google chính là đối thủ đáng gờm với loại quạt không cánh Dyson được ra mắt vào năm 2014. Trước đó, Dyson đã chi khoảng 50 triệu USD để phát triển quạt không cánh mang tên Air Multiplier.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Apple mới đây đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp bằng sáng chế mới cho phép các thiết bị điện tử như iPhone có thể sử dụng màn hình cảm ứng dưới mưa.
Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
Việc lắp đặt hệ thống cảm biến theo dõi tiểu khí hậu đã được một số doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh nông sản trong tỉnh Lâm Đồng lắp đặt nhiều năm nay, nhưng đối với nông dân riêng lẻ thì đây là mô hình mới.
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Farmext là sản phẩm được phát triển bởi anhóm start-up do anh Trần Duy Phong dẫn đầu. Đây là thiết bị giúp cảnh bảo các bất thường về nồng độ oxy, pH trong ao, từ đó, điều chỉnh hệ thống quạt nước để tạo môi trường sống phù hợp nhất cho tôm nuôi.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà nghiên cứu Mỹ tạo ra xi măng sinh học dựa trên vi tảo giúp giảm phát thải carbon.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
Các nhà sáng chế, chuyên gia sở hữu trí tuệ đưa ra nhiều bài học thiết thực, đề xuất hay về định giá sáng chế và chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE