SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 02/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Google cảnh báo người dùng về lỗ hổng zero-day trên Windows 7

09:31, 13/03/2019
(SHTT) - Lỗ hổng zero-day mới được Google phát hiện trên Windows 7 của Microsoft có thể giúp tin tặc phát tán mã độc và kiểm soát quyền điều hành máy chủ.

Theo một cảnh báo của Google, hãng này đã phát hiện ra một lỗi zero-day trong hệ điều hành Windows 7 của Microsoft nhưng cho tới hiện tại, các nhân viên kỹ thuật vẫn chưa tìm ra được giải pháp vá lỗ hổng này. Google đã viết trong bài đăng trên blog của mình rằng họ nhận thấy các hệ thống Windows 7 32 bit có lỗ hổng này và cảnh báo các phiên bản cũ hơn trước Windows 7 cũng có thể gặp rủi ro.

Đối với lỗi này, tin tặc có thể lợi dụng kẽ hở để gửi mã độc tới thiết bị của người dùng và khai thác các dữ liệu cá nhân trong đó.

win 7

 

Microsoft đã có phản hồi với Google về cảnh báo trên và cho biết gã khổng lồ phần mềm đã nắm được vấn đề này và đang khắc phục sự cố, nhưng nó sẽ chậm phát hành bản vá lỗi 10 ngày.

Microsoft cũng cam kết với khách hàng sẽ sớm chủ động cập nhật bản vá lỗi, đồng thời khuyến cáo người dùng nâng cấp lên Windows 10, vì các phiên bản hệ điều hành mới hơn có nhiều biện pháp bảo vệ tốt hơn.

Đây là một trong hai lỗ hổng "zero-day" - cùng với một lỗ hổng trong Google Chrome - mà Google đã phát hiện trong thời gian gần đây, cho phép tin tặc khai thác để gửi mã độc tới người dùng.

Google đã vá lỗ hổng trên trình duyệt Chrome vào ngày 1/3, do đó người dùng nên cập nhật ngay phiên bản 72.0.3626.121 của Chrome để bảo vệ máy tính của mình khỏi bị hack. Chrome thường cập nhật tự động, nhưng để bảo vệ nhanh hơn, người dùng có thể chọn cập nhật thủ công.

Khả Ngân

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Em Nguyễn Minh Nhật Huy, học sinh lớp 11 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong mới đây đã phát triển thành công phần mềm có thể cảnh báo tin giả cho người dùng internet.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thông tin tại hội thảo "Đề xuất kế hoạch và lộ trình tăng cường năng lực quốc gia về quan sát Trái Đất dựa trên hệ thống vệ tinh nhỏ", các chuyên gia cho biết Việt Nam sẽ phát triển hệ thống vệ tinh nhỏ quan sát Trái Đất nhằm đáp ứng nhu dầu phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Qua gần 3 năm nghiên cứu và trồng thử nghiệm, hiện nay, tỉnh Bắc Giang đã thành công trong việc sản xuất giống vải thiều không hạt, quả to, mã đẹp, giòn ngọt đặc trưng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mercedes-Benz Việt Nam đang triệu hồi 76 chiếc xe sang của hãng do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà nghiên cứu Mỹ tạo ra xi măng sinh học dựa trên vi tảo giúp giảm phát thải carbon.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE