SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Google bỏ lỡ một cơ hội vàng để dẫn đầu trên đường đua công nghệ chatbot AI

10:48, 15/03/2023
(SHTT) - Theo Wall Street Journal, hai năm trước, Google đã bỏ lỡ cơ hội với công nghệ chatbot mạnh mẽ như ChatGPT của riêng mình. Sự thận trọng từ phía các nhà lãnh đạo của công ty là tác nhân chính đã ngăn chặn cơ hội vàng để cạnh tranh với những công ty công nghệ hàng đầu khác trong lĩnh vực chatbot AI.

Từ hai năm trước, hai nhà nghiên cứu của Google là Daniel De Freitas và Noam Shazeer đã tạo ra một công nghệ AI đàm thoại mạnh mẽ. Họ muốn Google cung cấp bản thử nghiệm công khai và tích hợp công nghệ này vào trợ lý ảo Google Assistant. Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của Google đã không đồng ý với dự án được cho là “công nghệ dành cho tương lai” này. Bởi họ cho rằng công nghệ này không thật sự đạt tiêu chuẩn của công ty về sự an toàn và công bằng của hệ thống AI trong thời điểm đó.

Chỉ trong vòng 2 năm sau sự kiện trên, Microsoft đã làm được điều mà Google không thể làm được. Đó là hỗ trợ OpenAI để phát hành bản beta công khai của ChatGPT và tích hợp nó vào công cụ tìm kiếm Bing 

Screenshot 2023-03-13 at 21.53.29

 

Mặc dù bỏ lỡ cơ hội với công nghệ chatbot như ChatGPT, Google và công ty mẹ của nó là Alphabet vẫn có nguồn lực khổng lồ để đầu tư vào sự phát triển nhanh chóng của công nghệ chatbot mới của họ – Bard. Với công nghệ này, Google hy vọng cạnh tranh hiệu quả với bất kỳ sản phẩm nào của Microsoft.

Sau khi bỏ lỡ cơ hội với công nghệ chatbot của riêng mình, Google cần học hỏi từ kinh nghiệm đó và tập trung vào việc phát triển Brad để tái chiếm vị thế dẫn đầu trong thị trường công nghệ. Các sản phẩm chatbot và trợ lý ảo mới sẽ tiếp tục xuất hiện trên thị trường trong tương lai gần, qua đó tạo nên bước đột phá quan trọng trong lĩnh vực công nghệ.

Đặng Trang

Tin khác

Thương hiệu 17 giờ trước
Ngày 26/3/2023, Khoa Du lịch và Việt Nam học – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chính thức kỉ niệm 10 năm thành lập (26/3/2013 – 26/3/2023).
Thương hiệu 19 giờ trước
Tạm gác lại công việc có thu nhập cao, chị Nguyễn Thị Mỹ Dung (quê Duy Xuyên, Quảng Nam) hiện đang sinh sống tại TP.HCM quyết định mở quán mỳ Quảng. Ngoài thỏa niềm đam mê kinh doanh, chị Dung còn trích 1.000 đồng/tô nhằm tạo quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo và người già không nơi nương tựa.
Thương hiệu 20 giờ trước
(SHTT) - Không cần mang theo tiền mặt, thanh toán nhanh gọn, miễn lãi và hưởng nhiều ưu đãi khác là xu hướng tiêu tiền bằng thẻ tín dụng đã trở nên rất quen thuộc với người dùng.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, nhà máy bia Klosterbrauerei Neuzelle đã phát triển một loại bia ở dạng bột, giúp bảo vệ môi trường và dễ dàng vận chuyển hơn hẳn so với các loại bia truyền thống.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Trong nhiều năm liên tục, ngân hàng số TPBank cùng với hệ sinh thái và quy trình tự động hoá đã không chỉ chiếm trọn sự yêu thích, tin dùng của các khách hàng, mà còn được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế đánh giá, xếp hạng cao.