SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 28/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Google, Apple và Microsoft cùng tiến bước vào một tương lai không mật khẩu

15:39, 10/05/2022
(SHTT) - Mới đây, các gã khổng lồ công nghệ Google, Microsoft và Apple đã ủng hộ việc loại bỏ thông tin đăng nhập bằng mật khẩu để thiết lập quy trình đăng nhập an toàn hơn trên các nền tảng kỹ thuật số.

Tiêu chuẩn không có mật khẩu mới do FIDO Alliance và World Wide Web Consortium phát triển sẽ cho phép người dùng đăng nhập vào các thiết bị và nền tảng trực tuyến một cách liền mạch và an toàn hơn. Các chuyên gia cho biết những thay đổi này dự kiến sẽ được triển khai cho nền tảng của Apple, Microsoft, Google trong thời gian sớm nhất.

Google Apple Microsoft

 

Theo đó, người dùng sẽ đăng nhập vào các tài khoản thông qua phương pháp xác thực sinh trắc học khác nhau như Touch ID (xác minh vân tay), Face ID (nhận diện khuôn mặt). Đây là phương pháp bảo mật an toàn và thuận tiện hơn thay thế cho các phương pháp xác thực hai yếu tố hiện tại.

Không sử dụng mật khẩu, sử dụng mật khẩu mặc định hoặc mật khẩu yếu được các cơ quan thực thi pháp luật công nhận là một trong những tác nhân lớn nhất tạo điều kiện cho tội phạm có tổ chức. Việc loại bỏ hoàn toàn việc đăng nhập bằng mật khẩu sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ bị hack tài khoản và đánh cắp danh tính trực tuyến.

Theo Giám đốc cấp cao của Apple Kurt Knight, toàn ngành hợp tác cùng nhau để thiết lập các phương thức đăng nhập mới an toàn hơn nhằm bảo vệ người dùng tốt hơn và loại bỏ các lỗ hổng bảo mật của mật khẩu. Đây là trọng tâm cam kết của công ty trong việc xây dựng các sản phẩm, cung cấp bảo mật tối đa và trải nghiệm người dùng minh bạch. Tất cả hướng tới mục tiêu 'thông tin cá nhân an toàn' nhằm giữ chân người dùng.

Google Apple Microsoft 1

 

Cùng chia sẻ về vấn đề này, Phó chủ tịch công ty tại Microsoft Alex Simons cho biết: “Sự chuyển đổi hoàn toàn sang một thế giới không có mật khẩu sẽ bắt đầu với việc người tiêu dùng biến điều này thành một phần tự nhiên trong cuộc sống của họ. Bất kỳ giải pháp khả thi nào cũng phải an toàn hơn, dễ dàng hơn và nhanh hơn so với mật khẩu và các phương pháp xác thực đa yếu tố cũ được sử dụng ngày nay".

Phía Google, Giám đốc cấp cao Mark Risher nhấn mạnh rằng: “Cột mốc quan trọng này là minh chứng cho việc hợp tác đang được thực hiện trong toàn ngành, nhằm tăng cường bảo vệ và loại bỏ xác thực dựa trên mật khẩu lỗi thời”.

Việc thúc đẩy các thông tin đăng nhập an toàn hơn diễn ra trong bối cảnh tội phạm mạng gia tăng trên khắp nước Úc. Vào năm 2021, Trung tâm An ninh mạng Australia (ACSC) đã ghi nhận 67500 báo cáo tội phạm mạng, tăng gần 13% so với năm tài chính trước đó.

Lừa đảo danh tính trực tuyến, lừa đảo mua sắm trực tuyến và lừa đảo ngân hàng trực tuyến là những loại tội phạm mạng được báo cáo hàng đầu. Thiệt hại đến từ tội phạm mạng do người dùng tự báo cáo lên đến hơn 33 tỷ USD, theo báo cáo đe dọa không gian mạng thường niên mới nhất của ACSC.

Hoài Linh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 27/6, trong khuôn khổ cuộc gặp mặt cung cấp thông tin y tế năm 2022 do Bộ Y tế tổ chức, GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết biến thể phụ BA.5 của Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam, có thể lấn át biến thể phụ cũ BA.2.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Huawei Mobile Services (HMS) mới đây đã chính thức thông báo phát động cuộc thi Apps Up 2022, cuộc thi sáng tạo ứng dụng trên toàn cầu. Năm nay, quy mô tổng giải thưởng của cuộc thi sẽ lên đến 200.000 USD tiền mặt.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE