SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 23/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Gốm Đất Việt vinh dự là đơn vị duy nhất đạt 2 giải nhất vầ 1 giải nhì tại cuộc thi Sáng tạo KHCN Việt Nam năm 2020

11:34, 12/11/2021
(SHTT) - Vào tối ngày 10/11/2021, Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt đã xuất sắc vượt qua nhiều đơn vị tham gia để mang về 2 giải nhất và 1 giải nhì từ Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam, Giải thưởng WIPO năm 2020.

Vào tối ngày 10/11/2021, Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình Lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam, Giải thưởng WIPO năm 2020. Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt đã xuất sắc vượt qua nhiều đơn vị tham gia để mang về cho mình các giải thưởng cao quý trong cuộc thi sáng tạo Khoa học công nghệ năm 2020, đó là: 

02 giải nhất VIFOTEC (cả nước có 05 giải nhất, Gốm Đất Việt đạt 02 giải)

01 giải nhì VIFOTEC (cả nước có 11 giải nhì, Gốm Đất Việt đạt 01 giải)

Trong dịp này Gốm Đất Việt cũng vinh dự là đơn vị duy nhất nhận được giải thưởng WIPO do Tổ chức Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới trao tặng.

Qua đó, Gốm Đất Việt cũng trở thành đơn vị sản xuất gạch ngói đất sét nung đầu tiên và duy nhất của Việt bước lên bục cao nhất của cuộc thi này.

1

Công ty CP Gốm Đất Việt nhận giải nhất Cuộc thi sáng tạo KH&CN Việt Nam năm 2020. 

2

Công ty CP Gạch ngói Đất Việt nhận giải nhất Cuộc thi sáng tạo KH&CN Việt Nam năm 2020. 

3

Gốm Đất Việt là đơn vị duy nhất nhận được giải thưởng WIPO do Tổ chức Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới trao tặng 

Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam - VIFOTEC hàng năm là giải thưởng để tôn vinh các nhà khoa học, các doanh nghiệp đã có những công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc được ứng dụng có hiệu quả vào cuộc sống. Đây là những giải thưởng cao quý và có truyền thống, có bề dày lịch sử đáng tự hào vì đây là những giải thưởng vào loại đầu tiên về KH&CN trong thời đại Hồ Chí Minh.Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp nguyên là Chủ tịch Danh dự, là người chỉ đạo sáng lập ra Quỹ, ra các giải thưởng đầu tiên về KH&CN. Kể từ ngày thành lập năm 1998 đến nay, giải luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, của Nhà nước, của VUSTA; của đội ngũ cán bộ KH&CN và quản lý yêu thích đam mê lao động sáng tạo KH&CN.

Giải thưởng WIPO là giải thưởng do Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới của Liên hiệp quốc (gọi tắt là WIPO) trao tặng cho các doanh nghiệp, cá nhân nhà khoa học Việt Nam có những đóng góp tích cực, những công trình nghiên cứu xuất sắc, đem lại hiệu quả cao cho xã hội.

Ngoài ra với những đóng góp to lớn cùng với những sáng tạo trong lĩnh vực KH&CN của mình, tập thể BLĐ Tổ hợp Công ty CP Gốm Đất Việt đã vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là niềm tự hào và là nguồn động viên, khích lệ to lớn đối với tập thể BLĐ Tổ hợp Công ty CP Gốm Đất Việt để đưa Gốm Đất Việt ngày càng vươn lên mạnh mẽ, sáng tạo không ngừng.

4

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, bí thư TW Đảng, chủ tịch Ủy ban TW mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và đồng chí Vũ Đức Đam, ủy viên TW Đảng, phó thủ tướng Chính phủ trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tới Tập thể BLĐ Tổ hợp công ty CP Gốm Đất Việt cùng các cá nhân, đơn vị xuất sắc. 

Ngay từ khi thành lập, Gốm Đất Việt đã luôn luôn coi trọng, lấy “Khoa học kỹ thuật và công nghệ làm then chốt” làm tiền đề nghiên cứu và sáng tạo, tạo bước đột phá trong hoạt động sản xuất, lập nên những kỳ tích và thành tựu vượt bậc. Hiện nay, Tổ hợp Công ty cổ phần Gốm Đất Việt đang sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại nhất trên thế giới, và là đơn vị tiên phong trong ứng dụng khoa học - công nghệ tiên tiến, đưa robot vào thay thế con người ở những khâu sản xuất nặng nhọc.

Sau hơn 10 năm đi vào sản xuất, kinh doanh, sản phẩm Gốm Đất Việt đã hiện diện tại 63 tỉnh thành trong cả nước, xuất khẩu đến 51 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Sản phẩm Gốm Đất Việt tự hào hiện diện 03 công trình: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, 03 công trình khu di tích K9, 04 công trình đình chùa đảo Trường Sa; có mặt ở mọi miền Tổ quốc, xuất khẩu tới 51 quốc gia vùng lãnh thổ 5 châu.

Như vậy qua 10 năm phấn đấu miệt mài, không ngừng nghỉ, Tổ hợp Công ty cổ phần Gốm Đất Việt đã đạt được rất nhiều những giải thưởng, thành tích cao quý do Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các Bộ ngành trao tặng đó là: 02 giải nhất, 01 giải nhì giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam, 01 Huy chương vàng của Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới, 03 lần Sao Vàng Đất Việt, 02 giải bạc, 01 giải vàng Chất lượng Quốc Gia, 27 kỷ lục Việt Nam, 02 kỷ lục thế giới, 05 bằng sáng chế độc quyền giải pháp hữu ích và nhiều phần thưởng cao quý khác…

Đây không chỉ là niềm tự hào của tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên của Tổ hợp Công ty cổ phần Gốm Đất Việt mà còn là niềm tự hào của ngành sản xuất gạch ngói, đất sét nung Việt Nam.

Gốm Đất Việt là thương hiệu gạch ngói đất sét nung cao cấp số1 Việt Nam được sáng lập và lãnh đạo bởi Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu, Tiến sỹ danh dự, Thành viên của Liên đoàn các Nhà sáng tạo Thế giới, Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Duy Hưng cố vấn Hội đồng quản trị, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh.

Bùi Huyền

Tin khác

Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 14/1/2022, tại Hà Nội, Công ty CP Eurowindow vừa được vinh danh trong “Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR500”. Đây là năm thứ 11 liên tiếp Eurowindow góp mặt trong Bảng xếp hạng danh giá này.
Thương hiệu 1 ngày trước
Bằng sự cố gắng không mệt mỏi, bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, ông David Dương vẫn đưa Công ty California Waste Solutions (CWS) gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực thu gom và xử lý chất thải tại Mỹ.
Thương hiệu 1 ngày trước
Thành lập từ tháng 6/2016, đến năm 2021, Công ty Cổ phần Thực phẩm và Nước giải khát Nam Việt đã đạt thành tích ấn tượng: Danh hiệu Sản Phẩm, Thương Hiệu Chất Lượng Cao năm 2018; Top 10 Asean Award 2020; Top 50 nhãn hiệu nổi tiếng 2020; Top 50 nhãn hiệu cạnh tranh 2020.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Với thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao, nhiều công ty chứng khoán đã công bố kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng bất chấp Covid -19.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, bắt đầu từ tuổi 25, quá trình lão hóa bắt đầu diễn ra nhanh hơn, nguyên nhân chính là do tỉ lệ collagen giảm nhanh. Do đó, việc có được những 'bảo bối' giúp bảo vệ và chăm sóc da ở độ tuổi này là điều vô cùng cần thiết.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE