Vinamilk

Golfer chuyên nghiệp vào tứ kết giải chuyên nghiệp đối kháng có thể

Việc các golfer nghiệp dư không được phép nhận tiền thưởng tại giải golf chuyên nghiệp đối kháng VPG Tour Heron Lake 2019 khiến số tiền tối đa mà một golfer chuyên nghiệp có thể thu về là 150 triệu đồng, bằng tổng tiền thưởng toàn giải.

Trong năm đầu tiên tổ chức giải chuyên nghiệp theo thể thức Match-Play, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) vẫn cho phép các golfer nghiệp dư có Handicap từ 12.0 trở xuống tham dự.

giai-hiep-hoi-golf-1440

Trong cơ cấu tiền thưởng của giải, nhà vô địch nhận 60 triệu đồng, á quân nhận 30 triệu, về thứ ba nhận 18 triệu, về thứ tư nhận 12 triệu và bốn golfer vào tứ kết nhận 7,5 triệu. Nhưng do golfer nghiệp dư không được nhận thưởng, nên toàn bộ số tiền tương ứng với vị trí của golfer đó sẽ được chuyển cho golfer chuyên nghiệp hay nhất giải. Do đó, nếu chỉ có một golfer chuyên nghiệp vào đến tứ kết, bên cạnh bảy golfer nghiệp dư, golfer chuyên nghiệp đó sẽ "ẵm" toàn bộ 150 triệu tiền thưởng của giải.

Trình độ giữa các golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư ở Việt Nam chênh lệch đáng kể. Nhưng ở thể thức đấu loại trực tiếp, bất ngờ dễ xảy ra hơn so với thể thức đấu gậy qua ba hay bốn vòng. Trường hợp hy hữu nhất là tám golfer vào tứ kết đều mang tư cách nghiệp dư. Khi đó, số tiền 150 triệu được chia đều cho các golfer chuyên nghiệp lọt vào vòng 1/8. 

Giải golf có sự tham dự của một số VĐV nghiệp dư như Đặng Quang Anh

Giải golf có sự tham dự của một số VĐV nghiệp dư như Đặng Quang Anh

Việc các golfer chuyên nghiệp được nhận tiền thưởng cao hơn dự kiến là điều không mới ở các giải đấu gồm cả golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư trên thế giới. Hồi cuối tháng Sáu, thần đồng golf Thái Lan Atthaya Thitikul vô địch Ladies European Thailand Championship nhưng không được nhận tiền thưởng do mang tư cách nghiệp dư. Á quân Henseleit, nhờ đó, "ẵm" số tiền 57.000 USD - phần thưởng dự kiến được trao cho nhà vô địch.

Sân Golf Đầm Vạc là nơi diễn ra giải đấu

Sân Golf Đầm Vạc là nơi diễn ra giải đấu

Sau giải đối kháng, các golfer chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam sẽ dự Cup Độc lập (Cup đồng đội hai miền Nam - Bắc) tại sân golf Tân Sơn Nhất, TP HCM từ 4-6/9.

Ngày 20-23/8, Hiệp hội Golf Việt Nam sẽ tổ chức giải golf chuyên nghiệp VPG Tour Heron Lake Machplay Championship tại Heron Lake Golf Course – Sân Golf Đầm Vạc (Vĩnh Phúc).

Đây là lần đầu tiên một sự kiện thuộc hệ thống chuyên nghiệp Việt Nam VPG Tour được tổ chức theo thể thức đối kháng.

Các VĐV tham dự giải thi đấu theo thể thức đối kháng, bao gồm hai vòng:

Vòng loại (ngày 20/8): thi đấu theo thể thức vòng loại Đấu Gậy 18 hố để xếp hạt giống bước vào các trận đối kháng loại trực tiếp.

Khi có kết quả hòa cho vị vị trí cuối cùng vượt qua vòng loại các VĐV sẽ phải đánh vòng phân định ngay để tìm ra người chiến thắng được quyết định theo thể thức “Cái chết bất ngờ”. Ban tổ chức sẽ quyết định chọn trình tự và số đường Golf cho thi đấu.

Vòng đối kháng (từ 21-23/8): Chỉ có 32 VĐV vượt qua vòng loại và bước vào các trận đấu đối kháng loại trực tiếp. Các cặp đấu sẽ được sắp theo thứ tự hạt giống kết quả vòng loại theo nguyên tắc hạt giống cao nhất sẽ đấu với hạt giống thấp nhất (Ví dụ 1 vs 32, 2 vs 31, 3 vs 30 …). Người chiến thắng tại các trận đấu đối kháng sẽ bước tiếp vào vòng tiếp theo để tìm ra nhà vô địch của giải.

Nếu như trận đấu có kết quả hòa sau 18 hố thi đấu, sẽ được kéo dài theo từng hố play-off và người đầu tiên thắng hố sẽ là người thắng cuộc. Trình tự thi đấu sẽ bắt đầu từ hố số 1 cho đến khi tìm được người chiến thắng hoặc theo một thứ tự khác do Hội Đồng quy định.

TIN KHÁC