SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 09/08/2026
  • Click để copy

Gojek thâu tóm ví điện tử WePay của VCCorp

13:05, 14/09/2020
Wepay vừa công bố thay đổi thông tin về chủ sở hữu và lãnh đạo quản lý mới đến từ Gojek. Đây là động thái cho thấy nền tảng này muốn khai thác tối đa thị trường Việt Nam.

Theo Dealstreetasia, Gojek đã mua lại phần lớn cổ phần tại WePay. Thông tin này được xác thực bởi Công ty TNHH Dịch vụ Thanh toán WePay - Trung gian thanh toán thuộc VCCorp - cũng vừa thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh liên quan đến chủ sở hữu và lãnh đạo quản lý, việc thay đổi được thực hiện từ giữa tháng 8/2020.

Theo đó, ông Pablo Malay - cố vấn cho Gojek Singapore – là Chủ tịch Wepay và ông Phùng Tuấn Đức - Tổng giám đốc Gojek Việt Nam - là Tổng giám đốc mới của WePay. Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc VCCorp không còn là đại diện pháp luật của Wepay như công bố trước đó. Trụ sở của Wepay cũng chuyển từ vị trí gần VCCorp sang vị trí mới gần trụ sở của Gojek.

WePay cung cấp các dịch vụ hỗ trợ thanh toán và hiện đã hợp tác với 4 nhà phát hành thẻ quốc tế, 24 ngân hàng bản địa và hơn 1.000 người bán hàng trên nền tảng của họ. WePay đã xin được giấy phép hoạt động ví điện tử tại Việt Nam từ năm 2017.

Trước đó, trong buổi họp báo công bố ứng dụng Gojek đầu tháng 8/2020, ông Phùng Tuấn Đức, Tổng giám đốc của Gojek Việt Nam cho biết trong thời gian trước mắt, Gojek Việt Nam nhắm tới mục tiêu hình thành 3 siêu ứng dụng tại Việt Nam với 3 mảng dịch vụ chủ yếu gồm di chuyển, giao vận và thanh toán.

Theo nhận định của các doanh nghiệp, việc hoàn thiện hệ sinh thái với ví điện tử sẽ giúp Gojek thuận lợi hơn trong việc các mục tiêu chiến lược tại thị trường Việt Nam.

Hoài Thu (T/H)/ Sở hữu trí tuệ

Tin khác

Tin Tổng hợp 3 tuần trước
(SHTT) - Bộ Tư pháp đang lấy ý kiến dự thảo Luật Phát triển đô thị, đề xuất lập các khu kinh tế đặc biệt nhằm hút dòng vốn chiến lược quy mô tối thiểu từ 1.500 tỷ.
Tin Tổng hợp 3 tuần trước
(SHTT)-Tiếng Lào sẽ chính thức được đưa vào giảng dạy trong hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam theo hình thức thí điểm tại các xã vùng biên giới. Đây là bước đi mới nhằm tăng cường hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Lào, đồng thời đáp ứng nhu cầu học tập, giao lưu của người dân khu vực biên giới.
Tin Tổng hợp 4 tuần trước
(SHTT) - Theo quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, Hà Nội sẽ hình thành mạng lưới 17 quảng trường trọng điểm trải rộng từ khu vực nội đô lịch sử đến các đô thị mới và đô thị vệ tinh.
Tin Tổng hợp 1 tháng trước
(SHTT) - Lịch thi đấu World Cup 2026 hôm nay ngày 7/7: Argentina chạm trán Ai Cập, Thụy Sĩ gặp Colombia.
Tin Tổng hợp 1 tháng trước
(SHTT) - Croatia dẫn trước Bồ Đào Nha trong hiệp 2 nhờ bàn của Ivan Perisic, nhưng Cristiano Ronaldo đá phạt đền thành công và Goncalo Ramos ghi bàn phút bù giờ đưa thầy trò HLV Roberto Martinez vào vòng 1/8.