SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Gojek thâu tóm ví điện tử WePay của VCCorp

13:05, 14/09/2020
Wepay vừa công bố thay đổi thông tin về chủ sở hữu và lãnh đạo quản lý mới đến từ Gojek. Đây là động thái cho thấy nền tảng này muốn khai thác tối đa thị trường Việt Nam.

Theo Dealstreetasia, Gojek đã mua lại phần lớn cổ phần tại WePay. Thông tin này được xác thực bởi Công ty TNHH Dịch vụ Thanh toán WePay - Trung gian thanh toán thuộc VCCorp - cũng vừa thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh liên quan đến chủ sở hữu và lãnh đạo quản lý, việc thay đổi được thực hiện từ giữa tháng 8/2020.

Theo đó, ông Pablo Malay - cố vấn cho Gojek Singapore – là Chủ tịch Wepay và ông Phùng Tuấn Đức - Tổng giám đốc Gojek Việt Nam - là Tổng giám đốc mới của WePay. Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc VCCorp không còn là đại diện pháp luật của Wepay như công bố trước đó. Trụ sở của Wepay cũng chuyển từ vị trí gần VCCorp sang vị trí mới gần trụ sở của Gojek.

WePay cung cấp các dịch vụ hỗ trợ thanh toán và hiện đã hợp tác với 4 nhà phát hành thẻ quốc tế, 24 ngân hàng bản địa và hơn 1.000 người bán hàng trên nền tảng của họ. WePay đã xin được giấy phép hoạt động ví điện tử tại Việt Nam từ năm 2017.

Trước đó, trong buổi họp báo công bố ứng dụng Gojek đầu tháng 8/2020, ông Phùng Tuấn Đức, Tổng giám đốc của Gojek Việt Nam cho biết trong thời gian trước mắt, Gojek Việt Nam nhắm tới mục tiêu hình thành 3 siêu ứng dụng tại Việt Nam với 3 mảng dịch vụ chủ yếu gồm di chuyển, giao vận và thanh toán.

Theo nhận định của các doanh nghiệp, việc hoàn thiện hệ sinh thái với ví điện tử sẽ giúp Gojek thuận lợi hơn trong việc các mục tiêu chiến lược tại thị trường Việt Nam.

Hoài Thu (T/H)/ Sở hữu trí tuệ

Tin khác

Tin Tổng hợp 6 ngày trước
Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao vì một tiệm cơm Tấm. tại Cầu Giấy, Hà Nội. Tò mò, mình cũng đến thử xem quán cơm Tấm này có gì mà dân mạng xôn xao khen nhiều đến thế.
Tin Tổng hợp 1 tuần trước
Hơn 1.000 sổ hồng chuẩn bị bàn giao đến cư dân phân khu The Rainbow, Vinhomes Grand Park (TP.HCM). Đây là đợt bàn giao sổ hồng lớn nhất thị trường kể từ đầu năm, khẳng định uy tín của chủ đầu tư Vinhomes với các cam kết, pháp lý rõ ràng.
Tin Tổng hợp 1 tuần trước
Trong hai ngày 19 & 20/2 âm lịch (tức mùng 10-11/3/2023), tại quần thể tâm linh núi Bà Đen (Tây Ninh) sẽ tổ chức Lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh thu giữ khoảng 14,5 kg bột ngọt không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.
Tin Tổng hợp 2 tháng trước
Sở hữu giao diện sống động, loạt trò chơi dân gian độc đáo cùng tổng lì xì gần 2,3 tỷ đồng, game HDBank Hội Du Xuân trên app HDBank là sân chơi “đỉnh” nhất Xuân Quý Mão.