SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 17/06/2024
  • Click để copy

Giống dứa Rubyglow có giá gần 400 USD một quả đặc biệt như thế nào?

16:44, 20/05/2024
(SHTT) - Nhà bán lẻ trái cây cao cấp Melissa's Produce tại California đang mở bán 50 quả dứa Rubyglow với giá 395,99 USD mỗi quả nặng 1,75 pound (800 gram).

 Quả dứa có vỏ ngoài màu đỏ hồng ngọc nổi bật, thịt mịn màu vàng của đá quý citrine, độ axit tối thiểu, theo nhà sản xuất. Mỗi quả được "bày trí hoàn hảo trong bao bì xứng tầm nghệ thuật".

Theo nhà cung cấp dứa Rubyglow là công ty Del Monte cho biết giống dứa này là kết quả của 15 năm nghiên cứu, kết hợp giữa một loại dứa cổ điển và giống Morada quý hiếm. Công ty chỉ trồng được số lượng hạn chế ở Trung Quốc trước khi canh tác thêm tại châu Mỹ. Lô dứa đang bán trên Melissa's Produce được thu hoạch ở Costa Rica.

Các nhà nghiên cứu của Del Monte đã tạo ra nhiều loại dứa khác nhau trong nhiều năm, thiết kế loại trái cây độc quyền và thường tối ưu hóa hương vị. Vào năm 2020, công ty đã tung ra dứa Pinkglow, thức quả có thịt màu hồng và được đựng trong hộp đặc biệt.

Robert Schueller, Giám đốc quan hệ công chúng tại Melissa's Produce cho biết trong một tháng qua đã bán được nửa số dứa, với người mua gồm các nhà hàng ở Las Vegas và Nam California. Ông cho biết vẫn có thị trường cho những quả dứa này, dù rất nhỏ. "Đây không phải là thứ dành cho tất cả mọi người", ông nói.

dua-rubyglow

 

Để cố gắng tạo thêm tiếng vang, Melissa đã liên hệ với một số người có ảnh hưởng về ẩm thực, bao gồm đầu bếp Bo Corley để chia sẻ công thức nấu ăn trên mạng xã hội. Bo Corley cho rằng quả dứa này "thú vị". "Gần như có dư vị đắng khi bạn ăn quá nhiều dứa còn với Rubyglow thì không", đầu bếp nhận xét.

 Nhưng Corley cũng thừa nhận có những khách hàng chi tiền mua dứa Rubyglow không phải vì hương vị mà do vẻ ngoài rực rỡ độc đáo, để khoe rằng họ có nó. "Tôi nghĩ bạn sẽ thấy những khay thức ăn tiệc vào dịp Giáng sinh, Lễ Tạ ơn có quả dứa Rubyglow này như vật trang trí trung tâm, đặc biệt là ở nhà giàu", ông nói.

Theo CNN, người Mỹ đặc biệt quan tâm đến các loại trái cây mới trong những năm gần đây.

dau-oishi

 Dâu Oishii được bán với giá 50 USD/hộp 8 quả

"Ngay cả ở mức 50 USD (hộp 8 quả), chúng tôi vẫn liên tục có hàng nghìn người trong danh sách chờ mua". Vẫn có khách hàng thu nhập tốt, chấp nhận chi tiêu cho các loại trái cây "hiếm", ông Hiroki Koga, Giám đốc điều hành Oishii, cho biết.

TH

Tin khác

Kinh tế 18 giờ trước
(SHTT) - Tuần lễ khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 5 - TechFest Quang Nam 2024 diễn ra từ ngày 6 - 9/6/2024, nhiều doanh nghiệp đã tổ chức các hoạt động xúc tiến, kết nối thương mại. Trong đó, một số đơn vị trong tỉnh đã ký kết hợp tác lâu dài với các doanh nghiệp tỉnh lân cận.
Kinh tế 18 giờ trước
(SHTT) - Ngày 15/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến về tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ xi măng, sắt thép và vật liệu xây dựng.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Các chiêu trò lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với hình thức ngày càng tinh vi đang khiến thanh toán không dùng tiền mặt trở thành nỗi lo lớn đối với người dân, doanh nghiệp.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Từng được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp, nhiều nước trả giá đắt khi đưa tôm hùm đất về nuôi, thương lái Việt bất chấp lệnh cấm rao bán tràn lan trên mạng.
Tin tức 2 ngày trước
Sở hữu vùng nguyên liệu trồng điều liên kết lên tới gần 800ha theo hướng bền vững ở Bình Phước và các vùng lân cận, Dự án Hạt điều xanh đặt ra mục tiêu tập trung hỗ trợ nông dân trồng điều nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh, gắn liền với giảm phát thải carbon.