Giấc mơ sữa Việt Nam

Giới công nghệ tiết lộ nâng cấp đắt giá nhất của iPhone 13 2021

(SHTT) - Theo thông tin từ The Elec, Apple sẽ trang bị màn hình tiết kiệm năng lượng LTPO cho một số mẫu iPhone 13. Đây được nhận định có thể là nâng cấp đắt giá nhất của sản phẩm iPhone 2021 của nhà 'Táo".

Màn hình LTPO (low-temperature polycrystalline oxid) là màn hình với mức tiêu thụ năng lượng thấp. Theo The Elec, công nghệ này có thể sẽ được trang bị trên các dòng iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro MAX nhằm giúp các thiết bị này có thể giữ nguyên thời lượng pin so với iPhone 12 Pro khi tích hợp thêm tích năng always-on.

Các chuyên gia công nghệ nhận định, màn hình LTPO là yếu tố thiết yếu nếu Apple muốn trang bị đồng thời tính năng always-on và ProMotion (màn hình tần số quét 120 Hz) cho iPhone 13. Cụ thể, LTPO giúp màn hình OLED có khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa 1 Hz và 120 Hz dựa trên ứng dụng đang mở để tối ưu thời lượng pin. Trong chế độ always-on, màn hình có thể được đặt về 1 Hz còn khi chơi game, màn hình sẽ chạy ở 120 Hz.

Trước đó, tính năng always-on và màn hình LTPO cũng được trang bị trên các thiết bị Apple Watch Series 5 và Series 6 và giúp các sản phẩm này đảm bảo thời lượng tương đương những chiếc Apple Watch cũ.

Màn hình ProMotion cũng được Apple trang bị cho iPad Pro 2017 trở về sau. Từng có tin đồn nói rằng một số mẫu iPhone 12 sẽ có màn hình 120 Hz, nhưng đã bị Apple loại bỏ vì lo ngại về thời lượng pin.

chi tiet ve iphone 13

 

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo thuộc TF International Securities cho biết, trong năm 2021 Apple sẽ cho ra mắt thị trường 4 phiên bản iPhone 13 với kích thước màn hình không thay đổi so với iPhone 12.

Theo ông Kuo, iPhone 13 sẽ có sự nâng cấp mạnh mẽ đối với hệ thống camera. Cụ thể, camera góc siêu rộng trên bộ đôi iPhone 13 Pro sẽ được nâng cấp khẩu độ lên f/1.8, ống kính 6 thành phần và tự động lấy nét. Hiện tại, camera góc siêu rộng trên 4 mẫu iPhone 12 có khẩu độ f/2.4, ống kính 5 thành phần và lấy nét cố định. Công nghệ camera này dự kiến cũng sẽ được áp dụng cho toàn bộ dòng iPhone năm 2022. 

An An


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE