SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 17/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Giáo sư người Slovakia phát triển thành công ô tô biến hình thành máy bay sau 30 năm

18:19, 05/11/2020
(SHTT) - Giáo sư Stefan Klein tại Slovakia đã hiện thực hóa chiếc xe ô tô biến hình tức thời thành máy bay sau 30 năm nghiên cứu. Sáng chế đặc biệt này dự kiến sẽ được thương mại hóa và chào hàng vào nửa đầu năm 2021

Sau 30 năm nghiên cứu, Giáo sư Stefan Klein người Slovakia đã phát triển thành công 1 chiếc ô tô đặc biệt có khả năng biến hình thành máy bay chỉ trong 3 phút. 

Sáng chế đặc biệt này có tên gọi AirCar V5 có thể di chuyển với tốc độ 200km/giờ. Và trong một thử nghiệm thực tế, chiếc ô tô biến hình này đã có thể hoàn thành tốt 2 chuyến bay ở độ cao 457 mét tại Sân bay Piestany, Slovakia.

Đoạn video trên đã ghi lại chuyến bay thử nghiệm cho thấy cách xe di chuyển và biến hình thành phương tiện có cánh để sẵn sàng bay lên khỏi mặt đất chỉ bằng một động tác bấm nút. Chiếc xe chỉ cần chạy đà 300 mét là có thể cất cánh. 

Hiện, nguyên mẫu của AirCar V5 có ngoại hình tương tự như những chiếc ô tô thông thường với động cơ BMW 1,6 lít.

5f76f1a802ebebb5b2fa

 

Giáo sư Stefan Klein cho biết sau khi đã hoàn thành mọi chuyến bay thử nghiệm đạt yêu cầu của Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu, công ty của ông sẽ cho ra một mẫu xe có động cơ 300 mã lực trong vòng 6 tháng tới. 

Giáo sư Klein cho biết đối tượng hướng tới của AirCar V5  là các nhà giàu có. Ông cũng cho biết hiện sản phẩm này đã nhận được đơn đặt hàng đầu tiên, đồng thời mong muốn sẽ nhận được chú ý lớn hơn nữa từ nhóm khách hàng này trong tương lai.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Nissan đang triệu hồi gần 6.000 chiếc X-Trail Hybrid để khắc phục các bộ phận tăng áp phanh thủy lực. Đây là chi tiết hỗ trợ hiệu suất cho phanh, giúp giảm áp lực cho bộ phận này.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhà sản xuất ô tô đến từ Nhật Bản Mitsubishi vừa phải triệu hồi tổng cộng 76.508 xe Outlander Sport để sữa chữa liên quan đến lỗi động cơ.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, nhóm các nhà khoa học do TS. Đỗ Trần Thắng thuộc Viện Cơ học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã phát triển thành công công nghệ Robot ứng dụng trong dây chuyền sản xuất phân bón vi sinh phục vụ nông nghiệp.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Đại học Illinois mới đây đã phát triển thành công môỵ loại thuốc chứa kháng sinh nhân tạo Fabimycin có khả năng tiêu diệt tới 300 loại vi khuẩn kháng kháng sinh thông thường. Loại thuốc này cũng được chứng minh có khả năng chống lại loại vi khuẩn kháng thuốc gây viêm phổi và nhiễm trùng tiểu.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mercedes-Benz đã bắt đầu triệu hồi để sửa chữa hơn 11.000 xe ô tô nhập khẩu tại thị trường Trung Quốc do lo ngại vấn đề an toàn.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE