SO HUU TRI TUE

Giảm nguy cơ ung thư chỉ với 1 tách cà phê mỗi ngày

(SHTT) – Các nhà khoa học tại Trung tâm Ung thư Simmons, Hoa Kỳ mới công bố kết quả nghiên cứu về tác dụng của cà phê trong cuộc chiến chống lại ung thư đại tràng. Đây sẽ là tin tốt lành đối với những người nghiện cà phê.

espresso_istock_KucherAV_970

 

 Một cuộc khảo sát mới đây chỉ ra số lượng người tiêu thụ cà phê mỗi ngày ngày một tăng lên. 64% người trưởng thành tham gia khảo sát cho biết họ uống ít nhất một tách cà phê mỗi ngày.

Kết quả từ một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cà phê rất tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là đường ruột. Thú vị hơn là cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư ruột già, ung thư đại tràng và làm chậm quá trình phát triển của các khối u.

Tiến sỹ Muhammad Beg, chuyên gia ung thư tại Trung tâm Ung thư Simmons cho biết: “Cà phê chứa nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe nếu chúng ta sử dụng đúng cách và đúng liều lượng. Các nhà nghiên cứu cũng khẳng định rằng caffein và decaf đều tốt cho sức khỏe. Chỉ cần một tách cà phê mỗi ngày, nguy cơ ung thư ruột cũng giảm rõ rệt".

Theo các chuyên gia y tế tại Texas cho biết, ung thư ruột và kết tràng là nguyên nhân thứ 2 gây tử vong ở Texas. Ước tính, hằng năm có khoảng 10.000 người dân da màu bị chuẩn đoán mắc các bệnh ung thư liên quan đến đường ruột và có khoảng 3500 người tử vong vì các căn bệnh này. Ung thư trực tràng là loại ung thư phổ biến thứ 3 ở Hoa Kỳ, gần 5% nam giới và 4% nữ giới mắc bệnh mỗi năm.

Không chỉ ở Hoa Kỳ, cứ 100.000 người Việt thì có 13 người mắc bệnh ung thư đại tràng. Đối với ung thư trực tràng thì tỷ lệ này là 19 người trong 100.000 người mắc. Việt Nam là quốc gia nằm top 2 trong biểu đồ ung thư thế giới.

Thu Hà


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE