SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 06/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hàng loạt cây xăng ở Bình Dương đóng cửa do không đủ điều kiện kinh doanh

16:21, 22/03/2022
Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương cho biết nhiều cây xăng trên địa bàn đóng cửa do không đủ điều kiện kinh doanh, hoặc không có giấy đăng ký đủ điều kiện cải tạo.

Liên quan đến việc nhiều cây xăng ở Bình Dương đóng cửa, không bán hàng vào buổi tối diễn ra trong thời gian gần đây, ông Nguyễn Thanh Toàn – Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương cho biết có nhiều nguyên nhân.

“Việc có nhiều cửa hàng xăng dầu ở địa phương đóng cửa một phần nằm trong đề án 4112 của tỉnh, các cửa hàng không đủ điều kiện hoạt động kinh doanh (nhóm 1) và do không có giấy đăng ký đủ điều kiện cải tạo lại (55 cây xăng – PV).

Bên cạnh đó, một số cửa hàng xin hoạt động từ 6h – 18h do nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp. Đây đều là những doanh nghiệp xăng dầu bán lẻ. Trước đó, họ mua hàng được chiết khấu 400 - 500 đồng/lít, còn bây giờ chiết khấu chỉ 50 đồng/lít. Do không có lời nên họ xin bán ít thời gian lại”, ông Toàn thông tin.

275839339_997550631138272

Nhiều cửa hàng xăng dầu tại Bình Dương đóng cửa, treo bảng hết xăng.

Theo ông Toàn, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND tỉnh, Sở Công Thương phối hợp với Cục Quản lý thị trường Bình Dương (QLTT) kiểm tra hoạt động của các cây xăng thường xuyên và có báo cáo hàng ngày.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã rút giấy phép tạm thời 2 doanh nghiệp xăng dầu, và mời 3 doanh nghiệp về Sở làm cam kết.

“Có cây xăng bị người dân phản ánh không bán hàng, khi chúng tôi xuống kiểm tra thì trong bồn còn 500 lít. Chủ cây xăng giải thích do họ ký hợp đồng cung cấp xăng dầu hàng tháng với một doanh nghiệp nên họ để cho đối tác, không phải găm hàng”, ông Toàn chỉ ra một trường hợp bị nhắc nhở và bắt làm cam kết.

275722244_305208461552830

Mỗi cửa hàng xăng có mỗi lí do đóng cửa, chỗ thì hết xăng, chỗ thì đóng cửa để sửa chữa.

Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương cho biết thêm, hiện vẫn còn xăng dầu dự trữ để cung ứng nguồn hàng cho các cửa hàng bán lẻ xăng trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong một khoảng thời gian nhất định.

Hiện đa số các cửa hàng xăng dầu đã hoạt động bình thường trở lại, không còn tình trạng đóng cửa do hết hàng. Các doanh nghiệp cũng có kế hoạch nhập hàng phù hợp. Mức chiết khấu các mặt hàng xăng có tăng lên 500 đồng/1lít và dầu DO tăng lên 1.000 đồng/1lít, với mức chiết khấu này đảm bảo chi phí cho doanh nghiệp hoạt động.

“Tình hình cung ứng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu hiện đảm bảo đủ nguồn nhiên liệu, người tiêu dùng và doanh nghiệp không còn tâm lý tích trữ như trước đây, nên các cửa hàng trên địa bàn tỉnh hoạt động bình thường”, Giám đốc Sở Công thương khẳng định.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 5 kho dự trữ xăng dầu với tổng dung tích chứa 66.200m3; có 435 cửa hàng bán lẻ  (10 cửa hàng đang chuyển đổi công năng do quá trình đô thị hóa nên không còn đảm bảo điều kiện theo quy định) và 8 Thương nhân (đầu mối và phân phối) cung cấp phần lớn xăng dầu (trên 80%) trên địa bàn tỉnh. 

Quang Hải

Tin khác

Kinh tế 2 giờ trước
(SHTT) - Công ty CP PVI (MCK: PVI) vừa công bố quyết định của Cục Thuế Hà Nội về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế. Như vậy chỉ trong vòng 2 tháng, PVI nhận liên tiếp 2 án phạt của của Cục Thuế Hà Nội về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế.
Kinh tế 21 giờ trước
Cận Tết Nguyên đán 2023, các cửa hàng, doanh nghiệp đang diễn ra nhiều chương trình khuyến mãi tập trung đợt 2/2022, phủ khắp các lĩnh vực từ thời trang, hóa mỹ phẩm, thực phẩm, bán lẻ,... Đây là cơ hội để người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm với giá hấp dẫn.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - HĐQT Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - mã chứng khoán: EIB) mới đây đã công bố kế hoạch kinh doanh để trình đại hội đồng cổ đông. Trong các chỉ tiêu chính, lợi nhuận trước thuế của Eximbank năm nay dự kiến đạt 3.500 tỷ đồng và mục tiêu năm tới là 5.000 tỷ đồng, tăng 43%. 
Thị trường tiêu dùng 2 ngày trước
Có giá từ giá từ vài triệu tới vài chục triệu đồng, bộ tượng Mèo mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác đang thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản chấp thuận cho CTCP Flamingo Holding Group nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp tại xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới