SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 30/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Giám đốc công ty xuất khẩu lao động, lừa đảo gần 200 lao động

06:17, 18/08/2017
Do nắm bắt được nhu cầu của người dân ở các tỉnh ngoài có trình độ hiểu biết thấp, đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, đối tượng Nguyễn Huy Vững đã tự thành lập công ty lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng của gần 200 lao động.
ho-chieu-1-1502962409448

Rất nhiều Hộ chiếu của người dân bị đối tượng Vững lừa đảo, được cơ quan điều tra thu giữ để trả lại cho người bị hại. 

Sáng 17/8, Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 04 tháng đối với Nguyễn Huy Vững (sinh năm 1986, quê quán Phú Thọ) vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức tuyển dụng người đi lao động xuất khẩu tại Nhật Bản.

Quá trình điều tra, xác minh cho thấy, tháng 7/2016, Nguyễn Huy Vững thuê nhà của trên đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội để lập Văn phòng tư vấn xuất khẩu lao động

Với thủ đoạn tinh vi, Vững xây dựng vỏ bọc hoàn chỉnh bằng việc thuê xe ô tô, thuê nhà mở lớp dạy tiếng Nhật tại trụ sở, phát tài liệu, chăn màn, đồng phục có in logo tên Công ty Vinagimex Bảo Ngọc cho học viên nhằm tạo niềm tin cho người lao động.

Vững đã tuyển nhân viên và nhiều cộng tác viên đăng tin tuyển dụng lao động tại nhiều trang mạng xã hội để thu hút lao động tìm đến được nhân viên tư vấn hứa hẹn làm thủ tục đưa người lao động đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản trong vòng 6 tháng và ký hợp đồng nộp tiền đặt cọc từ 2500USD đến 4500USD. Sau khi nhận tiền và hồ sơ của nhiều lao động, Vững không làm thủ tục gì cho đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Ngày 25/4/2017, Nguyễn Huy Vững bỏ trốn, tắt máy điện thoại, nhiều người đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc. Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành truy tìm Nguyễn Huy Vững tại địa phương và các mối quan hệ của đối tượng.

Ngày 24/7/2017, phát hiện Nguyễn Huy Vững đang lẩn trốn tại thành phố Vinh, Nghệ An nên đã điều tổ công tác triệu tập Nguyễn Huy Vững về Công an quận Bắc Từ Liêm để làm rõ sự việc trên.

ho-chieu-2-1502962409441

 Đối tượng Nguyễn Huy Vững

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Huy Vững khai nhận: Trong thời gian hoạt động từ tháng 7/2016 đến tháng 4/2017, Vững chỉ đạo nhân viên nhận hồ sơ và thu tiền của khoảng gần 200 lao động lao động. Đến nay, đã có 70 lao động đến cơ quan công an trình báo với số tiền ban đầu Vững thu số tiền hơn 5 tỷ đồng nhưng không làm được cho trường hợp nào. Dố tiền thu được Vững đã chi trả lương cho nhân viên, chi phí hoạt động của công ty và tiêu xài cá nhân hết.

Hiện đối với các đối tượng có liên quan Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục đấu tranh làm rõ vai trò của từng đối tượng để xử lý theo quy định.

Theo Dân Trí

Tin khác

Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến công nghệ cao khá phổ biến và có diễn biến phức tạp, khó lường. Các đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi, lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin, mất cảnh giác của người dân thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 3 ngày trước
(SHTT) - Thông qua đường dây nóng SHTT nhận được phản ánh của bạn đọc về việc bị lừa hết tiền trong tài khoản được gửi tại SCB nhưng sau khi báo cáo sự việc tới ngân hàng lại không nhận được hỗ trợ thỏa đáng. Liệu ngân hàng SCB đã làm hết trách nhiệm để đảm bảo quyền lợi của khách hàng?
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, cư dân có đơn tố cáo một số vấn đề có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Ban Quản Lý Dịch Vụ Khu Đô Thị Vista Lago - làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp, gây thiệt hại về kinh tế của gia đình cư dân.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, mới đây, cư dân đã chính thức có đơn yêu cầu SUDICO thực hiện nghĩa vụ và chấm dứt hành vi xâm phạm, đồng thời có đơn kêu cứu tới cơ quan báo chí.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Hiện nay, các nhiều loại chứng khoán thông qua các sàn giao dịch chứng khoán, các tổ chức trung gian không được pháp luật chứng khoán quy định hoặc thừa nhận. Chính vì vậy, nhà đầu tư hết sức cảnh giác với những lời mời gọi này.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga