Sea Bank

Giải thưởng Kovalevskaia 2019 sẽ được trao cho nhóm khoa học nữ Việt Nam phân lập thành công virus SARS-CoV-2

(SHTT) - Với thành tích phân lập thành công virus SARS-CoV-2, tập thể các nhà khoa học nữ Phòng thí nghiệm Cúm, Khoa Virus, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã được lựa chọn để trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019 với lĩnh vực nghiên cứu chính là dịch bệnh cúm mùa.

Mới đây của nhóm các nhà nghiên cứu Phòng thí nghiệm Cúm, khoa Virus, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã phân lập thành công virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Thành công này đã giúp Việt Nam trở thành 1 trong 4 quốc gia đầu tiên trên thế giới phân lập thành công virus này. 

phan-lap12345

Việt Nam là 1 trong 4 quốc gia đầu tiên trên thế giới phân lập thành công virus SARS-CoV-2

Với thành tựu nổi bật trên, Ủy ban giải thưởng Kovalevskaia Việt Nam quyết định trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019 cho tập thể khoa học nữ Phòng Thí nghiệm Cúm, Khoa Virus, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế và PGS.TS Trần Thị Thu Hà, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên, bởi những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học nói chung và nghiên cứu khoa học tự nhiên nói riêng.

Kovalevskaia 2019

 Tập thể Phòng Thí nghiệm Cúm, Khoa Virus, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế 

Giải thưởng Kovalevskaia bắt đầu triển khai ở Việt Nam năm 1985 dành cho các nhà khoa học nữ trong lĩnh vực khoa học tự nhiên. Trong 34 năm qua, Giải thưởng Kovalevskaia đã được trao tặng cho 18 tập thể và 47 cá nhân các nhà khoa học nữ.

Đây là giải thưởng mang tên nhà nữ toán học người Nga lỗi lạc Sophia Kovalevskaia, được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân nhà khoa học nữ Việt Nam có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn cuộc sống.

Lễ trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019 dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 5/2020 nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hà Nội).

Bình An


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE