SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 19/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý báo chí

07:23, 27/11/2021
(SHTT) - Mới đây, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức hội thảo triển khai Kết luận của Ban Tuyên giáo Trung ương về công tác quản lý báo chí tại các cơ quan trực thuộc Hội và tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan chủ quản với các cơ quan báo chí.

Hội thảo có sự tham dự của Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng, các cơ quan quản lý báo chí ở trung ương và các đơn vị thành viên của VUSTA có tổ chức cơ quan báo chí trực thuộc.

Trong những năm qua, các cơ quan báo chí thuộc hệ thống Liên hiệp Hội đã có những đóng góp quan trọng trong công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia nghiên cứu, phổ biến tri thức, công bố kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ; phản biện, góp ý, đề xuất các chủ trương, đường lối, chính sách, nhất là về khoa học, công nghệ; góp phần nâng cao dân trí, thúc đẩy sự phát triển của khoa học, công nghệ, bảo vệ và phát huy bản sắc, văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tạo bầu không khí dân chủ, cởi mở trong xã hội.

vusta

 Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý báo chí

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng cho biết, "Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và các tổ chức thành viên của Liên hiệp Hội có số lượng cơ quan báo, tạp chí nhiều nhất trong các cơ quan Trung ương của cả nước; có nội dung trọng tâm là thông tin về khoa học và công nghệ. Bên cạnh các vấn đề trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội".

Khẳng định vai trò của các cơ quan báo chí, văn bản của Ban Tuyên giáo TW cũng cho biết "nhiều cơ quan báo chí thuộc Liên hiệp Hội có bề dày truyền thống, đặc biệt một số tạp chí khoa học cơ bản có uy tín trong nước, khu vực và trên thế giới".

Tuy nhiên thực tế hoạt động nghiệp vụ tại một số cơ quan thuộc hệ thống báo chí của Liên hiệp Hội, nhất là tạp chí còn tồn tại một số bất cập, hạn chế, khuyết điểm mà trong đó có biểu hiện chưa thực hiện đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về hoạt động báo chí.

Kết luận Hội thảo, Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng cho hay, "các đại biểu tham dự đều nhất trí với những vấn đề tồn tại đã được nêu trong kết luận của Ban Tuyên giáo Trung ương cũng như các giải pháp để nâng cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cơ quan chủ quản".

Mai Anh

Tin khác

Tin tức 26 phút trước
(SHTT) - Sau những làn sóng chỉ trích đến từ khách hàng, Samsung có thể bị các nhóm khách hàng tại Brazil khởi kiện vì quyết định loại bỏ bộ sạc đi kèm trong hộp bán lẻ bắt đầu từ Galaxy S21.
Tin tức 35 phút trước
(SHTT) - Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022 đã được trao cho 2 nhà khoa học thuộc ngành Toán học và Hóa học, đó là GS.TSKH Ngô Việt Trung (toán học) và PGS.TS Nguyễn Thị Lệ Thu (hóa học).
Tin tức 36 phút trước
(SHTT) - Ngày 18/5/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng sơ khảo.
Tin tức 3 giờ trước
New Zealand sẵn sàng chào đón học sinh, sinh viên (HSSV) Việt Nam trở lại sớm hơn 2 tháng so với công bố trước đây.
Tin tức 3 giờ trước
Ở Đà Lạt gần như rất khó tìm người vẽ thủ công từ màu Acrylic trên trang phục và không có người đào tạo cho thế hệ trẻ. Chính vì vậy mà thầy Phạm Công Tuyên từ một người nghệ sĩ đam mê nghệ thuật đã chọn thành phố ngàn hoa để mở lớp dạy vẽ…
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga