SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Giải pháp lợi nhuận tăng bền vững cho nhà đầu tư bất động sản du lịch

07:37, 18/10/2019
(SHTT) - Những chính sách đột phá của tập đoàn Crystal Bay và các đối tác tại dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang khiến dòng vốn của các nhà đầu tư thứ cấp sinh lời và tăng đều lợi nhuận suốt 60 năm.

Lợi tức từ cho thuê căn hộ có lợi so với nhiều kênh đầu tư khác

Anh Tuấn Minh – một nhà đầu tư từ Hà Nội mới đây đã quyết định đầu tư vào căn hộ du lịch trong dự án nghỉ dưỡng đang triển khai tại Ninh Thuận. Anh Minh tính toán, lợi tức đem lại từ cho thuê căn hộ mà chủ đầu tư cam kết rất có lợi so với nhiều kênh đầu tư khác, chưa từng có trên thị trường hiện nay. Theo đó, căn hộ anh đầu tư có tổng giá trị dự kiến là hơn 3,8 tỷ đồng (đã bao gồm VAT).

Chính sách chủ đầu tư dự án công bố với nhiều điểm có lợi cho nhà đầu tư. Đó là sau khi nhà đầu tư nhận bàn giao căn hộ, chủ đầu tư sẽ ký hợp đồng thuê lại căn hộ này trong suốt thời gian hoạt động của dự án là 60 năm. Cùng với đó, tiền thuê trả cho nhà đầu tư bằng VNĐ nhưng lại được neo theo tỷ giá USD, đồng thời sau 2 năm giá thuê căn hộ được cam kết tăng thêm 2% mỗi năm…

Crystal Bay 3

 

Anh Minh còn tính toán một cách chi tiết hơn trong giả thuyết anh nghiên cứu tỷ giá mỗi năm đều tăng trung bình khoảng 1,9% từ năm 2000 đến nay. Với giá thuê căn hộ mà chủ dự án cam kết mỗi năm, anh thu về hơn 323 triệu đồng. Sau 12 năm anh đã có được tỷ suất lợi nhuận trên tổng vốn đầu tư là hơn 109% (tương ứng số tiền nhận về là 4,23 tỷ đồng). Tổng thu nhập sau 60 năm hơn 25,8 tỷ đồng, tương đương tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư khoảng hơn 669%.

Đây là loại căn hộ ApartHotel thuộc Tổ hợp dự án nghỉ dưỡng SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang do Tập đoàn Crystal Bay và các đối tác phát triển tại Ninh Thuận. Dự án có quy mô 3.300 phòng khách sạn. Tổng mức đầu tư dự án hơn 4.500 tỷ đồng, cùng hệ thống các tiện ích vui chơi giải trí đạt chuẩn 5 sao quốc tế…

Câu chuyện đầu tư vào căn hộ du lịch biển như anh Tuấn Minh đang diễn ra khá phổ biến trên thị trường BĐS du lịch. Theo thống kê sơ bộ của Hội môi giới BĐS, cả nước hiện mới chỉ có khoảng 50.000 căn hộ du lịch, tương đương thị trường Pattaya của Thái Lan. Còn tại Concord (Australia), con số này lên tới 100.000 căn.

Crystal Bay 4

 Chính sách sinh lời đột phá của chủ đầu tư SunBay Park Hotel & Resort đảm bảo sinh lời cho dòng vốn của nhà đầu tư

Trong khi đó, du lịch Việt Nam vẫn đang cất cánh. Lượt khách quốc tế đến Việt Nam cũng ngày càng tăng cao. Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 11/2019 ước tính đạt 1,8 triệu lượt người, tăng 11,8% so với tháng trước và tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái, nâng tổng số khách quốc tế đến nước ta trong 11 tháng đạt gần 16,3 triệu lượt người. Điều đó cho thấy, thị trường BĐS du lịch nói chung sẽ còn nhiều tiềm năng phát triển.

Lời mời đầu tư hấp dẫn

Bên cạnh đó, theo giới chuyên môn, với thị trường cạnh tranh như hiện nay, các nhà đầu tư BĐS du lịch ngày càng hưởng lợi lớn, đặc biệt là các dự án có những chính sách bán hàng đột phá.

Thứ nhất, trong bối cảnh thị trường tài chính nhiều biến động, giá vàng lên xuống, chứng khoán không mấy hiệu quả, lãi suất USD thấp, lãi suất tiền gửi VNĐ dao động 7-8%... thì kênh đầu tư BĐS được nhiều người lựa chọn. Trong đó, những dự án đem lại dòng tiền thu nhập cao, ổn định và cam kết trọn đời dự án như căn hộ du lịch biển tại dự án Sun Bay Park Hotel & Resort Phan Rang sẽ thu hút dòng tiền nhàn rỗi đầu tư vào đây.

Đặc biệt, chủ đầu tư cam kết thuê lại trọn đời, tiền thuê tăng đều đặn 2% mỗi năm, trả theo tỷ giá USD.

Chính sách bán hàng đột phá của dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang được đảm bảo bởi hàng loạt thế mạnh vượt trội và hoàn toàn khác biệt trên thị trường. Dự án trong mô hình ApartHotel duy nhất tại Việt Nam sẽ đón dòng khách quốc tế sẵn có và liên tục tăng trưởng của Tập đoàn Crystal Bay. Năm 2018, Crystal Bay sử dụng lên tới 4.3 triệu lượt/phòng/đêm cho dòng khách Nga của mình. Đến hết năm 2019, Crystal Bay dự kiến đón hơn 400.000 lượt khách quốc tế, trong đó có 25.000 lượt du khách Hàn Quốc, sử dụng khoảng 4.5 triệt lượt phòng/đêm cho dòng khách lớn.

Cộng hưởng vị trí đắc địa để đón du khách quốc tế, buồng phòng của SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang được lấp đầy ngay lập tức là điều đã nhìn thấy trước.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hội môi giới BĐS Việt Nam, cho rằng đây là lời mời đầu tư hấp dẫn mà rất ít dự án bất động sản du lịch có thể đưa ra tại thời điểm này. Tuy nhiên, theo ông Đính, các nhà đầu tư nên “chọn mặt gửi vàng”, lựa chọn những chủ đầu tư có đủ năng lực và uy tín trên thị trường. 

 PV

Tin khác

Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT)) - Tại hội chợ Hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc, 30 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh Hà Tĩnh đã được mang tới trưng bày và giới thiệu tới người tiêu dùng, các đối tác, nhà đầu tư.
Kinh tế 2 ngày trước
Từ ngày 10/5/2024, khách hàng sở hữu xe Mazda2 và Mazda CX-3 được ưu đãi đặc biệt tương đương 50% phí trước bạ. Chương trình khuyến mại này áp dụng tùy theo từng mẫu xe và phiên bản.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Ngày 16/5, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Liên kết các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, chuyên gia để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong môi trường giáo dục đại học.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Giá xăng trong nước hôm nay (16/5) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm. Mỗi lít xăng RON 95 giảm 410 đồng, giá bán xuống mốc 23.130 đồng/lít.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Theo thông báo từ Ngân hàng Nhà nước, vào sáng mai sẽ tổ chức phiên đấu giá vàng lần 7 với giá đặt cọc 87,5 triệu đồng một lượng.