SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 31/05/2023

SO HUU TRI TUE

Tin tức 1 tháng trước
(SHTT) - Theo ông Tarun Sawney, Giám đốc Khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Liên minh phần mềm (BSA), một đất nước muốn phát triển dựa trên ý tưởng sáng tạo, điều đầu tiên là không nên thỏa hiệp với hành vi xâm phạm bản quyền.
Kinh tế 1 tháng trước
(SHTT) - Ngày 25/4/2023, ấn phẩm Trang vàng các giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp đã chính thức được công bố. Đây là cuốn sổ tay sẽ cung cấp cho cộng đồng doanh nghiệp những thông tin hữu ích nhằm lựa chọn được các giải pháp chuyển đổi số phù hợp, nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian trong quá trình chuyển mình.
Tin tức 2 tháng trước
So sánh với hai loại tài sản trí tuệ khác là sáng chế và kiểu dáng công nghiệp, các chủ thể Việt Nam thường dành sự quan tâm nhiều hơn cho bảo hộ nhãn hiệu.
Khoa học Công nghệ 2 tháng trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore đã chứng minh vỏ trái cây có thể được dùng để tạo ra vật liệu làm sạch nước.
Pháp luật 3 tháng trước
Nộp đơn đăng ký sáng chế là việc cần làm đầu tiên để bảo vệ thành quả nghiên cứu trước khi công bố bài báo khoa học, báo cáo tại các hội thảo.
Tin tức 1 năm trước
(SHTT) - Sau thời gian "cầm cân nảy mực", ban giám khảo tại cuộc thi Sáng kiến khoa học 2022 đã tìm ra được 7 tác phẩm xuất sắc nhất và tổ chức trao giải vào ngày 17/5 vừa qua.
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - GENEWORLD là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong nghiên cứu và sản xuất dòng sản phẩm công nghệ cao thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học và Y sinh học. Nổi bật trong đó là các sản phẩm từ công nghệ tế bào gốc Nhung hươu: Mỹ phẩm thế hệ mới Medigen và Băng vết thương BC-A Gel.
Sở hữu trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sáng chế 2 năm trước
(SHTT) - 10 tháng đầu năm 2020, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia đã được Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam cấp 4 bằng độc quyền sáng chế, 5 bằng độc quyền giải pháp hữu ích và chấp nhận hợp lệ 17 đơn đăng ký sở hữu trí tuệ.
Khoa học Công nghệ 2 năm trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu Việt Nam đã dựa trên ý tưởng bảo quản hạt giống bằng vật liệu nano để tạo ra 1 màng bọc nano 'made in Vietnam' giúp gia tăng thời gian bảo quản chất lượng hạt giống trong nhiều năm mà vẫn đảm bảo tỷ lệ nảy mầm.
Sáng chế 2 năm trước
(SHTT) - Giải pháp hữu ích được coi là một dạng đặc biệt của sáng chế. Tuy nhiên giữa hai đối tượng này vẫn có sự khác biệt cơ bản ở một số khía cạnh khác nhau.
Sở hữu trí tuệ 3 năm trước
(SHTT) - Mới đây, Khoa Cơ khí thuộc Trường đại học Bách Khoa (thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) đã chế tạo thành công hệ thống máy sản xuất khẩu trang y tế với hiệu suất 90 cái/phút để phục vụ nhu cầu của thị trường trong giai đoạn cao điểm của mùa dịch Covid-19.
Sở hữu trí tuệ 3 năm trước
(SHTT) - Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và công nghệ đã đưa ra danh sách chi tiết Bằng độc quyền giải pháp hữu ích công bố tháng 2/2020 với 8 bằng. Điều này cho thấy sự sáng tạo ngày càng cao của người Việt Nam.
Sở hữu trí tuệ 3 năm trước
(SHTT) - Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và công nghệ đã đưa ra danh sách chi tiết Bằng độc quyền giải pháp hữu ích công bố tháng 11/2019 với 28 bằng. Điều này cho thấy sự sáng tạo ngày càng cao của người Việt Nam.
Sáng chế 3 năm trước
(SHTT) - Giải thưởng Sáng chế thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VI 2019 - 2020 đang bắt đầu được khởi động và thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà sáng tạo trẻ. Đây cũng là động lực để tăng thêm những sáng chế, giải pháp hữu ích trong cộng đồng.