SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 03/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Giải pháp gỡ khó trong định giá sáng chế

17:11, 30/06/2022
Các nhà sáng chế, chuyên gia sở hữu trí tuệ đưa ra nhiều bài học thiết thực, đề xuất hay về định giá sáng chế và chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ.

Ngày 30/6, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Hội thảo: “Định giá sáng chế và chuyển giao Quyền Sở hữu trí tuệ: Quy định của pháp Luật, thực tiễn triển khai tại Việt Nam".

Hội thảo thu hút khoảng 40 đại biểu là các nhà khoa học, các doanh nghiệp, giảng viên các trường cao đẳng, đại học… trong TP Đà Nẵng đến tham dự.

Thông qua hội thảo, các chuyên gia đã đưa đến nhiều góc nhìn về định giá tài sản trí tuệ từ đại diện sở hữu công nghiệp, công ty thẩm định giá và góc nhìn từ nhà sáng chế. Các vướng mắc được chuyên gia đề cập tại hội thảo chủ yếu do tính chất phức tạp của tài sản trí tuệ (trong đó có sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí), cùng những quy định khắt khe về định giá trong khi sáng chế.

sang che

Nhà sáng chế Lưu Hải Minh, Phó Chủ tịch Hội Sản xuất sản phẩm Công nghiệp chủ lực Hà Nội thuyết trình tại Hội thảo.

Trong khi kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí là tài sản vô hình với những nguyên tắc đặc thù. Một số trường hợp không chuyển giao được quyền đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí khiến các đối tượng này không được đăng ký bảo hộ kịp thời, từ đó khai thác, thương mại hóa cũng trở nên khó khăn.

Bên cạnh đó, Hội thảo tập trung thảo luận xoay quanh một số chủ đề chính được quan tâm như: Pháp luật Việt Nam về định giá sáng chế và thương mại hóa Quyền Sở hữu trí tuệ; Thực tiễn hoạt động tư vấn định giá tài sản trí tuệ và đàm phán thương mại hóa kết quả nghiên cứu sử dụng vốn ngân sách Nhà nước; Kinh nghiệm nước ngoài về điều chỉnh pháp luật đối với định giá sáng chế và bài học cho Việt Nam.

Theo ông Phạm Hồng Quách - Giám đốc Trung tâm tư vấn Đánh giá Khoa học và Định giá Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), định giá sở hữu trí tuệ một công việc phức tạp vừa là khoa học vừa là nghệ thuật. Cần dựa vào sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn chuyên môn chuyên nghiệp khi phải đối mặt với những thực tế định giá phức tạp. Mỗi phương pháp định giá có những hạn chế riêng cần được lưu tâm khi áp dụng.

hoi thao

Toàn cảnh hội thảo tại VCCI chi nhánh Đà Nẵng.

“Việc định giá tài sản trí tuệ/công nghệ có tính hướng dẫn bên mua, bên bán cân nhắc các điều kiện, các thỏa thuận để đạt được sự chấp thuận chung khi thương thảo. Kết quả định giá đúng bằng giá cả hai bên mua và bán bằng lòng”, ông Phạm Hồng Quách đề xuất.

Hội thảo thiết thực giúp các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân quan tâm đến quá trình xác lập, sử dụng, định giá và chuyển giao quyền tài sản trí tuệ đối với sáng chế trong hoạt động kinh doanh.

Bảo Hòa

Tin khác

Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Trước những ý kiến về tính công bằng và kiêm chính khoa học, các tạp chí thuộc hệ thống Springer Nature hay Science hiện đã đặt ra quy định yêu cầu các bài viết khoa học không được sử dụng ứng dụng ChatGPT cũng như các ứng dụng AI tương tự khác.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
Ban tổ chức Miss Charm Vietnam đã chính thức lên tiếng liên quan đến nghi vấn vương miện vừa dược trao cho Thanh Thanh Huyền là sản phẩm đạo nhái.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mặc dù cơ quan chức năng luôn phải nâng cấp các biện pháp nghiệp vụ để hạn chế nạn hàng kém chất lượng, hàng giả, đặc biệt là phân bón giả, tuy nhiên, vì lợi nhuận lớn, vẫn có không ít đối tượng vẫn bất chấp vi phạm luật pháp.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, đại diện Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết đã nhận được thông tin liên quan đến hai loại siro ho Ambronol và DOK-1 Max, do Marion Biotech (Ấn Độ) sản xuất. Hiện 2 loại siro này chưa được cấp phép số đăng ký tại Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Với hành vi sản xuất phân bón không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, một doanh nghiệp bị UBND tỉnh Long An quyết định xử phạt số tiền gần 150 triệu đồng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới