Vinamilk

Giải mã vùng tam giác bí ẩn Nevada, mồ chôn của hơn 2000 máy bay trong suốt 60 năm qua

(SHTT) - Tam giác Nevada ở miền Tây nước Mỹ là vùng đất khiến cho rất nhiều nhà khoa học lúng túng vì đây là nơi hơn 2.000 chiếc máy bay gặp tai nạn, biến mất trong khoảng 60 năm qua.

Tam giác Nevada là khu vực rộng lớn ở miền Tây nước Mỹ là địa điểm giao nhau giữa 3 bang và sa mạc và California - Reno, Las Vegas và Fresno. Tam giác Nevada có kích thước tương đương một nửa diện tích của nước Anh.

article-0-07BEB18F000005DC-147_468x338_popup

 

Khu vực này luôn là một điều bí ẩn không có cách nào giải mã đối với các nhà khoa học. Tính trong vòng 60 năm nay, đã có tới 2000 chiếc máy bay bị biến mất ngay khi bước vào khu vực này.

Một trong những trường hợp tai nạn máy bay nổi tiếng nhất xảy ra tại đây là vụ việc của nhà thám hiểm, tỷ phú Steve Fossett. Ông đã dành toàn bộ cuộc đời mình để đào tạo, thực hành như một phi công giàu kinh nghiệm. Chiếc máy bay một động cơ của ông đã biến mất tại khu vực biên giới California và Nevada vào năm 2007, khiến các nhân viên cứu hộ phải bối rối.

VNE-Zone-Top-4845-1543564611

 

Cuối cùng, họ tìm thấy hài cốt thuộc về ông Fossett và đống đổ nát của chiếc máy bay gặp nạn sau đó cùng với 8 chiếc máy bay khác cũng bị rơi trong khu vẹc tam giác Nevada.

Trên thực tế, bên trong tam giác Nevada là Vùng 51 bí ẩn – địa điểm truyền cảm hứng cho nhiều người đưa ra các lý thuyết kỳ lạ về việc máy bay gặp nạn. Một số người nói rằng nguyên nhân là vì vị trí địa lý và khí hậu kỳ lạ của khu vực, tạo ra các điều kiện khí quyển độc đáo có thể khiến máy bay rơi.

eastern-sierra-nevada-near-bishop-ca-monsoon-mountain-desert-rain-570x387-1469466624680

 

Sự kết hợp của gió Thái Bình Dương di chuyển nhanh và sườn núi dốc tạo ra một hiện tượng gọi là sóng núi, một hiệu ứng roller-coaster có thể khiến các máy bay bay lên và sau đó mang nó lao thẳng xuống bề mặt.

Ông John Kelly, người từng bay ở Nevada từ năm 1974 cho biết: “Có khả năng nhiều sự cố hơn vì bầu không khí ở vùng núi, nhưng tôi không nghĩ đó là một hiện tượng cụ thể”.

Các lý thuyết khác cho rằng ở tam giác Nevada có sự can thiệp của chính phủ Mỹ hoặc thậm chí là cả những vụ bắt cóc của người ngoài hành tinh.

Mai An (t/h)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE