Giấc mơ sữa Việt Nam

Giải được 5 vụ án giết người của FBI dưới đây: Bạn có IQ cao hơn người thường

(SHTT) - Những vụ án truy bắt tội phạm hay câu đố trinh thám luôn có sức hút mê hoặc đối với nhiều người. Việc thử sức với các câu hỏi trinh thám sẽ giúp bạn gia tăng và cải thiện được khả năng tư duy logic, phán đoán và kích thích phát triển não bộ.

Câu chuyện quả táo

Một kẻ giết người hàng loạt mời nạn nhân về nhà mình. Sau bữa tối, cô ta bổ đôi quả táo và đưa cho nạn nhân một nửa. Hỏi tại sao cả hai cùng ăn táo nhưng hung thủ vẫn bình thường, còn nạn nhân thì gục chết?

cau chuyen qua tao

 

Đáp: Con dao cắt táo chỉ tẩm độc một mặt.

Bị giết tại nhà

Một người đàn ông đã bị sát hại vào một buổi chiều chủ nhật. Vào thời điểm đó có bốn người trong nhà. Người vợ, người đầu bếp, người giúp việc và người làm vườn. Mọi người nói với cảnh sát những gì họ đang làm vào thời điểm xảy ra án mạng:

Người vợ nói: "Tôi đã đọc một quyển sách"

Người đầu bếp nói: "Tôi đã nấu ăn sáng"

Người giúp việc nói: "Tôi đang sửa bàn"

Người làm vườn nói: "Tôi đang tưới cây"

Ai là hung thủ?

bi giet tai nha

 

Đáp: Người đầu bếp là hung thủ. Không ai nấu đồ ăn sáng vào buổi chiều.

Làm mất tiền

Một người đàn ông đặt  tờ tiền $100 trên bàn và đi công việc. Khi trở lại, tiền đã mất. Ông nghi ngờ 3 nghi phạm: người nấu ăn, người giúp việc, và người thợ điện.

Người nấu ăn nói: "Tôi thấy tờ tiền và đặt nó dưới một cuốn sách để cất". Người đàn ông kiểm tra và không thấy tờ tiền.

Người giúp việc nói "Tôi kẹp tờ tiền trong cuốn sách giữa trang 10 và trang 11 để cất". Người đàn ông kiểm tra cuốn sách và không có gì giữa các trang 10 và 11.

Người thợ điện nói: "Tôi kẹp tờ tiền trong cuốn sách giữa trang 11 và 12 để cất". Người đàn ông ngay lập tức biết ai đã lấy cắp tiền.

Câu hỏi: Kẻ trộm là ai?

lam mat tien

 

Đáp án

Người thợ điện là kẻ đánh cắp, vì khi người đàn ông kiểm tra giữa trang 10, 11 không có đồng tiền nào thì trang 11 và 12 sẽ là hai mặt đối diện của một tờ giấy và người thợ điện không thể nào kẹp tiền trong đó được.

Băng tuyết trên cửa sổ

John nói rằng mình đang đi dạo bên ngoài nhà của bạn mình và tò mò muốn biết anh ta có nhà hay không. John đã lau tinh thể băng tuyết bên ngoài cửa sổ và nhìn vào trong, phát hiện bạn mình đã chết. Cảnh sát ngay lập tức biết rằng John nói dối.

bang tuyet tren cua so

 

Đáp: Tinh thể băng đọng lại từ bên trong chứ không phải bên ngoài. Không thể lau chúng đi được.

Vụ án phòng thí nghiệm

Một nhà khoa học nổi tiếng được phát hiện đã chết trong phòng thí nghiệm của mình. Cảnh sát cho biết có ít nhất hai hung thủ. Có 5 nghi phạm: Felice, Joshua, Nicolas, Nathan và Peter. Cảnh sát tìm thấy một ghi chép được viết bởi nhà hóa học: "26-3-58 / 28-27-57-16." Hỏi hung thủ là ai?

vu an phong thi nghiem

 

Đáp: Nạn nhân là một nhà hóa học nổi tiếng, vì vậy nếu bạn nhìn vào lưu ý rất cẩn thận, bạn sẽ nhận thấy rằng các con số tương ứng với các con số nguyên tử trên bảng tuần hoàn:

26 - Fe, 3 - Li, 58 - Ce ==>Felice

28 - Ni, 27 - Co, 57 - La, 16 - S ==> Nicolas

Felice và Nicolas là những kẻ giết người.