SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 07/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Giải bóng đá 'Đồng hương Duy Xuyên 2022 – Tranh cúp Kingtek' gắn kết tình đồng hương

13:47, 01/10/2022
Ngày 1/10, tại TP.HCM, Giải bóng đá “Đồng hương Duy Xuyên 2022 – Tranh cúp Kingtek” có sự tham gia của 13 đội bóng, trong đó gồm 11 xã, 1 CLB và Ban liên lạc Sinh viên đồng hương Duy Xuyên.

Nằm trong chuỗi hoạt động phong trào mở đầu trong kế hoạch phát triển kết nối đồng hương của Hội đồng hương Duy Xuyên tại TP.HCM từ năm 2022, Giải bóng đá “Đồng hương Duy Xuyên 2022 – Tranh cúp Kingtek” diễn ra nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao.

Đồng thời, đây là sân chơi của các hội đồng hương xã, các câu lạc bộ trực thuộc Hội đồng hương Duy Xuyên tại TP.HCM.

IMG_5795

Giải bóng đá “Đồng hương Duy Xuyên 2022 – Tranh cúp Kingtek” đã quy tụ 13 đội bóng.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Đoàn Thiên Việt – Trưởng Ban Tổ chức (BTC) cho biết: “Qua gần 1 tháng triển khai giải bóng đá, tôi nhìn thấy dấu hiệu tích cực kết nối cao ở tất cả các hội đồng hương xã. Từ “đồng hương” được nhắc đến như một niềm tự hào của người Duy Xuyên tại TP.HCM.

Hội đồng hương các xã đã kết nối và ngày càng có nhiều nhân tố mới tham gia hoạt động, hàng chục buổi tập sôi nổi trên sân cỏ, hàng loạt bài viết kêu gọi, ủng hộ đội bóng trên nền tảng mạng xã hội facebook - điều mà trước đây chưa có. Tôi hi vọng tất cả mọi người giữ được tinh thần ấy không chỉ ở những giải bóng mà còn được duy trì trong tất cả các hoạt động của hội đồng hương sắp đến”.

IMG_5818

 Ông Lê Hùng (bên phải) - Chủ tịch HĐH Duy Xuyên tặng hoa cho ông Đoàn Thiên Việt (bên trái) - Trưởng BTC giải bóng đá.

Giải bóng đá “Đồng hương Duy Xuyên 2022 – Tranh cúp Kingtek” quy tụ 13 đội bóng gồm 11 xã như Nam Phước, Duy Phú, Duy Trung, Duy Nghĩa, Duy Châu, Duy Vinh, Duy Phước, Duy Sơn, Duy Trinh, Duy Hải, Duy Thu, câu lạc bộ Doanh nhân và Ban liên lạc sinh viên đồng hương Duy Xuyên tham gia. 

Screenshot 2022-10-01 115316

 Đội bóng của Đồng hương xã Duy Vinh phấn khởi trước giải đấu.  

Cũng theo ông Việt – Trưởng BTC giải bóng đá chia sẻ: “Sau rất nhiều năm, chúng ta mới tổ chức được một giải đấu đồng hương như thế này. Điểm đặc biệt là giải đấu năm nay chỉ gồm những người Đồng hương Duy Xuyên tranh tài cùng nhau.

Giải đấu được diễn ra trong vòng 2 ngày, với 13 đội bóng đồng hương tham gia tranh tài ở 20 trận đấu để tìm ra nhà vô địch”.

IMG_5848

13 đội trưởng của 13 đội bóng nhận cờ lưu niệm từ BTC. 

Giải bóng đá còn nhận được sự chung tay ủng hộ của rất nhiều nhà tài trợ là các công ty, doanh nghiệp và cá nhân. Trong đó bao gồm Công ty CP Năng lượng Kingtek; Công ty CP Địa ốc Đại Thắng; Doanh nghiệp Ren Gia Bảo; Nhà hàng Phố Garden; Bà Nguyễn Thị Hoa; Doanh nghiệp BGYM CLUB; Công ty TNHH OLIVIN LOGISTICS; Cơ sở sản xuất chả bò Cô Huệ; Công ty TNHH SX-TM HASARY.

Screenshot 2022-10-01 115448

Bà Phan Thị Thanh Truyền - Tổng Giám đốc Công ty CP Năng lượng Kingtek phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu trong giải đấu, bà  Phan Thị Thanh Truyền - Tổng Giám đốc Công ty CP Năng lượng Kingtek, đồng thời là nhà tài trợ chính của chương trình chia sẻ: “Hôm nay Kingtex hân hạnh và tự hào đồng hành cùng Giải bóng đá “Đồng hương Duy Xuyên 2022 – Tranh cúp Kingtek”.

Thể thao là hoạt động thường niên của Hội, tôi mong muốn với hoạt động này sẽ tạo ra sân chơi bổ ích nhằm gắn kết cho bà con xa nhà được giao lưu gần gũi với nhau. Hơn nữa, tôi hi vọng các cầu thủ phát huy hết tinh thần đoàn kết, tạo nét văn hóa cho thể thao cũng như cống hiến cho bà con khán giả đến cổ vũ những bàn thắng đẹp”.

IMG_5877

 Các đội bóng chuẩn bị thi đấu.

Trong dịp này, bà Phan Thị Thanh Truyền cũng có món quà nhằm cổ vũ, khích lệ tinh thần cho các đội bóng tham gia giải đấu. Ngoài cơ cấu 20 triệu đồng cho giải vô địch, bà Thanh Truyền ủng hộ thêm 10 triệu đồng cho đội vô địch, 5 triệu đồng cho cầu thủ xuất sắc và 5 triệu đồng cho thủ môn xuất sắc.

Được biết, bà Phan Thị Thanh Truyền là một trong những "hạt nhân" tích cực trong các phong trào của Hội đồng hương Duy Xuyên cũng như Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, tại chương trình “Họp mặt bà con đồng hương Duy Thu 2022”, bà ngoài tài trợ kinh phí tổ chức buổi họp mặt, còn ủng hộ 100 triệu đồng tiền mặt vào quỹ của Hội đồng hương xã Duy Thu. Đây là nguồn ngân sách quan trọng giúp Hội kết nối, giúp đỡ bà con tại TP.HCM và các hoạt động hướng về quê hương.

IMG_5873

 Các cầu thủ tiến vào sân thi đấu.

Screenshot 2022-10-01 115851

 Các cầu thủ thi đấu.

Võ Liên

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) mới đây đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023, trong đó, đề nghị các địa phương cung cấp điện ổn định trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Tiếp tục chương trình của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN).
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 517/CĐ-TTg ngày 6/6/2023 về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tới.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Ngày 5/6, Thường trực Tỉnh ủy họp, nghe báo cáo và chỉ đạo các giải pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại khi bắt buộc phải thực hiện cắt điện luân phiên. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản, thực phẩm thành phố Hà Nội đã cấp 12.802 bộ mã truy xuất nguồn gốc các sản phẩm nông, lâm, thủy sản đủ các tiêu chí về an toàn thực phẩm.