SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 20/06/2024
  • Click để copy

Giá vé xe khách tăng nhẹ dịp cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

06:12, 25/01/2022
(SHTT) - Mọi năm, thị trường vé xe khách trở nên sôi động và thường xuyên xảy ra tình trạng “cháy vé” khiến giá vé tăng cao. Tuy nhiên, năm nay, lượng khách về quê giảm khiến giá vé không có nhiều biến động.
tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Theo khảo sát, những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, giá vé của các chuyến xe tuyến ngắn vẫn giữ nguyên. Trong khi đó, các tuyến xe khách liên tỉnh từ Hà Nội cũng có giá ổn định, một số nhà xe điều chỉnh tăng giá nhẹ so với mặt bằng giá thông thường.

Cụ thể, tại một số chuyến xe chạy tuyến Hà Nội – Hà Tĩnh dao động giá từ 250.000 - 300.000 đồng; Hà Nội – Nghệ An sẽ có giá từ 220.000 - 280.000 đồng. Giá vé các chuyến xe Hà Nội - Yên Bái dao động giá từ 100.000 - 180.000 đồng; Hà Nội - Sơn La sẽ có giá từ 220.000 - 250.000 đồng.

Một anh đang làm việc tại Hà Nội chia sẻ, anh dự tính ngày 24 âm lịch về quê ăn Tết, so với các năm trước để có một cặp vé về Tết anh phải đặt cách trước đó 15 ngày và phải xếp hàng tại các phòng vé để mua.

“Chưa năm nào tôi thấy mua vé về Tết dễ như năm nay, hôm qua tôi mới đặt vé về quê vào ngày 24 âm lịch với giá mỗi vé 280.000đồng. Sau khi tham khảo hầu như các xe đều còn vé cho nên tôi cũng lựa chọn cho mình một hãng xe có dịch vụ tốt. Giá vé so với các năm cũng có tăng nhưng cũng chỉ từ 10.000-30.000đồng” anh cho hay.

Đại diện một số nhà xe cho biết, tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, sau khi có những quy định phòng chống Covid-19 ở các địa phương, các nhà xe cũng hạn chế luân chuyển giữa các tỉnh, nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách.

Ngoài ra, người dân cũng có tâm lý không muốn tụ tập đông người nên lượng khách đặt xe của năm nay giảm số lượng đáng kể so với các năm. Hơn nữa nhiều người còn e ngại việc về các biện pháp phòng chống covid-19 tại các địa phương nên chưa quyết định mua vé sớm.

Mặt khác, từ ảnh hưởng của dịch bệnh, học sinh, sinh viên chưa quay trở lại trường học trực tiếp, nhiều lao động đã về quê từ sớm, cộng thêm các ca F0 tăng nhanh dẫn đến tâm lý người dân lo ngại khi di chuyển bằng xe khách… nên nhìn chung thị trường vé xe Tết của dịch vụ vận tải có vẻ ảm đạm.

Theo dự báo của các bến xe lượng hành khách năm 2022 sẽ giảm hơn so với ngày thường và so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên trong kế hoạch cao điểm Tết, các bến xe tại Hà Nội vẫn phải lên kế hoạch huy động xe tăng cường cao hơn so với ngày thường đề phòng quá tải, khách ra bến thiếu xe.

Quỳnh Anh

Tin khác

Kinh tế 5 giờ trước
(SHTT) - Phó Cục trưởng Cục Quản lý giá bà Lê Thị Tuyết Nhung cho biết, Bộ Tài chính đã xem xét bối cảnh, chủ động đưa ra dự báo, tính toán cập nhật một số kịch bản lạm phát và tập trung vào nhiều biện pháp để kiềm chế lạm phát cuối năm.
Kinh tế 6 giờ trước
(SHTT) - Xã Lâm Phú, huyện Lang Chánh quyết tâm tập trung huy động các nguồn lực, thúc đẩy loại hình du lịch cộng đồng và dịch vụ homestay, khám phá, trải nghiệm về cuộc sống, sinh hoạt, văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán của người bản địa.
Kinh tế 12 giờ trước
(SHTT) - Ngày 23/6 tới đây, Chủ đầu tư Flamingo sẽ tổ chức sự kiện mở bán Flamingo Golden Hill tại Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam với hàng trăm khách hàng đăng ký tham dự cùng nhiều chính sách bán hàng và ưu đãi hoàn toàn mới
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - NVIDIA đã chính thức vượt qua Microsoft trở thành công ty số 1 thế giới về vốn hoá. Cụ thể, vốn hoá của NVIDIA lên đến 3.335 tỷ USD vượt qua Microsoft với 3.317 tỷ USD và Apple 3.285 tỷ USD.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình vừa ban hành quyết định xử phạt 01 doanh nghiệp trên địa bàn vi phạm vì không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi bán hàng.