Vinamilk

Giá vàng SJC hôm nay 14/4: Lo ngại căng thẳng chính trị leo thang tại Syria, vàng SJC đồng loạt tăng mạnh

(SHTT) - Giá vàng SJC hôm nay 14/4, trước những lo ngại về tình hình bất ổn chính trị, các nhà đầu tư vẫn tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

5807_download_1

Ảnh minh họa. Nguồn: Edgar Su/Reuters. 

Giá vàng SJC hôm nay 14/4, mở cửa phiên giao dịch buổi sáng, vàng SJC trong nước bất ngờ tăng vọt so với ngày hôm qua.

Cụ thể: Mở cửa lúc 8h30, Công ty vàng bạc đá Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại TP. HCM ở mức 36,86 – 37,06 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng tại Hà Nội niêm yết ở mức 36,88 – 37,08 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng tăng 20 nghìn đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Doji TP.HCM hiện niêm yết vàng miếng ở mức 36,94 - 37,02 triệu đồng/lượng, Giá vàng tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,94 – 37,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này chênh lệch theo chiều hướng tăng 50 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch ngày 13/4.

Giá vàng SJC hôm nay cũng được Tập đoàn vàng bạc Phú Quý giao dịch ở mức 36,93 – 37,03 triệu đồng/lượng. Vàng 24k (999.9) được giao dịch ở mức 36,55 – 37,15 triệu đồng/lượng. Giá vàng tăng 50 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch liền trước.

Trên thị trường thế giới, Hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange tăng 0,17% ở mức 1.344,2 USD/ounce. Nguyên nhân thúc đẩy giá vàng tăng mạnh là tâm lý lo sợ của các nhà đầu tư trước những căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Nga về cuộc chiến quân sự diễn ở Syria.

Theo đó, căng thẳng giữa Nga và Mỹ tiếp tục nóng lên khi một nhà ngoại giao Nga tuyên bố các lực lượng của nước này bắn hạ tên lửa của Mỹ được phóng lên ở Syria, Tổng thống Donald Trump đã cảnh báo Nga, Mỹ sẵn sàng cho hành động quân sự để phản ứng với một cuộc tấn công hóa học vào cuối tuần này.

“Chúng ta đã nhìn thấy lo ngại về chiến tranh thương mại và giờ là lệnh trừng phạt Nga của Mỹ. Rủi ro và bất ổn địa chính trị gia tăng đều đặn từ đầu năm đến nay”, bà Simona Gambarini, chuyên gia phân tích của Capital Economics, trước đó cho biết.

Chính tình hình này đã kích thích nhu cầu đầu tư vào vàng thông qua các sản phẩm như quỹ ETF vàng. “Vàng đang hưởng lợi từ tâm lý ngại rủi ro và cũng vì nhà đầu tư đang cố phòng thủ trước những trường hợp xấu nhất”, bà Gambarini nhận định.

Bên cạnh đó, chưa kể cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn tiếp tục căng thẳng. Những nguy cơ đó làm các nhà đầu tư lo ngại và quay lại nắm giữ vàng để bảo toàn vốn.

Trên thị trường tỷ giá, tỷ giá trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.477 đồng đổi 1 USD, bằng tỷ giá hôm qua.

Trên thị trường ngân hàng, tỷ giá có phiên ổn định. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 22.755 - 22.825 đồng/USD mua và bán, bằng tỷ giá hôm qua.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết ở mức 22.740 - 22.830 đồng/USD mua và bán, bằng tỷ giá hôm qua.

Thúy Quỳnh (t/h)

 


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE