Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 9/1/2019: Giảm nhẹ sau nhiều phiên tăng liên tục

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 9/1/2019 đang có dấu hiệu giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao của 6 tháng qua.

Giá vàng thế giới hôm nay ngày 9/1/2019

Giá vàng bắt đầu giảm nhẹ từ đầu giờ chiều phiên giao dịch thứ ba của Mỹ. Các kim loại trú ẩn an toàn đang bị áp lực bởi thái độ của nhà đầu tư và nhà đầu tư lạc quan vào đầu tuần này. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng đây chỉ là một đợt giảm giá bình thường sau khi vàng đã được đẩy lên mức cao nhất trong sáu tháng.

Giá vàng hôm nay 9/1 cho hợp đồng giao kỳ hạn tháng 2 giảm 7,80 USD/ounce xuống mức 1.282 USD/ounce. Giá vàng giao ngay ở mức 1.279,4 USD/ounce.

Các thị trường bên ngoài quan trọng cho thấy chỉ số đô la Mỹ được điều chỉnh cao hơn sau khi chạm mức thấp trong hai tháng vào hôm qua. Đó cũng là tác động tiêu cực cho giá kim loại quý ngày hôm nay.

Stephen Innes, trưởng bộ phận giao dịch APAC của OANDA tại Singapore, cho biết: Với không khí bất ổn thị trường tài chính, Vàng có thể tiếp tục thăng hoa trong thời gian trước mắt.

gia vang hom nay ngay 912019

 

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 9/1/2019

Trên thị trường vàng trong nước chốt phiên 8/1 đa số các cửa hàng giảm giá mỗi lượng vàng 70.000-100.000 đồng so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 8/1, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng miếng ở mức: 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,73 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, thị trường vàng đã có phiên giao dịch ảm đạm, sức mua kém khiến cho giá vàng sụt giảm. Ngoài ra thông tin giá vàng thế giới giảm mạnh cũng đã tác động đến giá vàng trong nước.

 Tại các phiên, thị trường chứng kiến không khí giao dịch sôi động khi mà giá vàng đang ở ngưỡng phù hợp cho các phân khúc khách hàng khác nhau lựa chọn thời điểm tham gia giao dịch.

Minh Thu