SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 03/03/2026
  • Click để copy

Giá vàng hôm nay ngày 8/3 thấp nhất 9 tuần qua

07:30, 08/03/2019
(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 8/3/2019 đã không thể phục hồi lại như kỳ vọng và thậm chí lao dốc xuống ngưỡng thấp nhất 9 tuần qua. Trong khi đó đồng USD vẫn tăng vọt.

Giá vàng thế giới hôm nay ngày 8/3 bị "chìm xuồng" do đồng USD tăng cao

Tính đến đầu giờ sáng ngày hôm nay 8/3 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đang quanh ngưỡng 1.285 USD/ounce, giảm 02 USD so với giá vàng ngày hôm qua 7/3.

Theo đánh giá của các chuyên gia, nguyên nhân chính khiến giá vàng hiện không thể phục hồi lại như kỳ vọng mà lao dốc xuống đáy 9 tuần là do đồng USD tăng lên mức cao mới trong bối cảnh đồng euro, bảng Anh và Nhân dân tệ giảm.

Giá vàng thế giới phiên đêm qua giao dịch khá trầm lắng khi giới đầu tư thận trọng bởi những sự kiện và dữ liệu mới sắp được công bố. Bên cạnh đó, kinh tế toàn cầu cũng đang gây ra sức ép cho giới đầu tư. Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã một lần nữa hạ dự báo cho nền kinh tế toàn cầu trong năm 2019 và 2020, viện dẫn những tranh chấp thương mại và bất ổn từ Brexit.

Những thông tin trên càng khiến thị trường chứng khoán trên toàn khu vực, đặc biệt là ở Trung Quốc tăng cao. Chỉ trong vòng 2 tháng đầu năm, chứng khoán thế giới đã tăng khoảng 16%. Đây là một tín hiệu cho thấy dòng tiền đang tìm đến các loại tài sản rủi ro.

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 8/3 tăng giảm ở biên độ hẹp

Giá kim quý trong nước cũng tăng giảm trong biên độ hẹp theo giá vàng thế giới và những giao dịch cũng diễn ra khá trầm lặng, chủ yếu là các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Chốt phiên giao dịch ngày 7/3, đa số các cửa hàng vàng giữ giá vàng 9999 trong nước gần như không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Cụ thể, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,64 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ghi nhận đến cuối phiên, lượng khách theo chiều mua vàng vào chiếm khoảng 60% trên tổng số lượng giao dịch tại Doji.

Minh Hà

Tin khác

Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký, ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, trong đó theo dõi sát thị trường vàng và triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý hoạt động kinh doanh vàng phù hợp.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Bất chấp những biến động không ngừng của thị trường xe thế giới, Toyota vừa khép lại năm 2025 với một cột mốc kỷ lục, tiếp tục nới rộng khoảng cách với các đối thủ phương Tây trong khi cán cân quyền lực đang dần dịch chuyển về phía các đại diện đến từ Trung Quốc.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Trong bối cảnh kinh tế thế giới đối mặt với nhiều biến động phức tạp và đà tăng trưởng toàn cầu chậm lại ở mức 3%, hoạt động xuất khẩu của TP. Hà Nội vẫn ghi nhận những tín hiệu lạc quan ngay từ đầu năm 2026.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Với sự cộng hưởng của giá bán tốt, chính sách hỗ trợ tài chính linh hoạt, chi phí vận hành tối thiểu cho VF 8, nhiều khách hàng đánh giá, sở hữu một chiếc xe phù hợp cho các chuyến du lịch đầu năm mới
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Nhằm chia nhiệt cho các quầy vàng truyền thống, trong ngày Vía Thần tài năm Bính Ngọ 2026, nhiều cách làm mới đã được ứng dụng nhằm giảm tải cho các tiệm vàng và cắt ngắn thời gian chờ đợi của dòng người 'mua may'.
.