Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 7/9 giảm kỷ lục, rời đỉnh 6 năm

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 7/9 đã tuột dốc không phanh và gây khủng hoảng phiên cuối tuần. Tuy nhiên các chuyên gia đánh giá tất cả chỉ là bước nghỉ tạm thời, vàng vẫn rập rình tăng tiếp.

Giá vàng hôm nay ngày 7/9 trên thị trường thế giới lao dốc bất ngờ

Giá vàng hôm nay, 7/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.512,10 USD/ounce, giảm 42 USD so với giá vàng hôm qua ngày 6/9.

Giá vàng bước vào phiên giao dịch sụt giảm kỉ lục và nhanh chóng đánh mất nhiều ngưỡng giá quan trọng để tụt sâu về mức 1.510 USD/ounce. 

Nguyên nhân khiến vàng phải bán tháo trên diện rộng sau khi bị dòng tiền rời bỏ và hướng trở lại các thị trường chứng khoán, do các thông tin tích cực như Mỹ-Trung quay trở lại bàn đàm phán, Brexit tại Anh sẽ có thỏa thuận và khủng hoảng chính trị tại Hồng Kông giảm nhiệt.

Chiến tranh thương mại nổ ra trong bối cảnh giới lãnh đạo Trung Quốc đang đối mặt với nhiều thách thức cả về kinh tế và chính trị, trong đó có cuộc chiến chống tham nhũng, biểu tình ở Hong Kong hay tăng trưởng kinh tế đang trên đà giảm sút.

Tuy nhiên, tất cả chỉ là bước nghỉ tạm thời, giá vàng vẫn rập rình tăng tiếp. Bởi sự ổn định tại Hong Kong được cho chỉ là tạm thời. Nhiều dự báo cho rằng, tình trạng bất ổn sẽ tiếp tục khi mà người dân khu vực này mới chỉ được đáp ứng 1 trong tổng số 5 yêu cầu.

Quan hệ Mỹ-Trung trong khi đó mới chỉ hạ nhiệt đôi chút, mâu thuẫn giữa 2 nền kinh tế này còn quá lớn và chưa có phương hướng giải quyết.

gia vang hom nay ngay 79

 

Giá vàng hôm nay ngày 7/9 trong nước theo diễn biến thế giới

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,48 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 350.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 440.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 42,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 370.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 410.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 42,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 450.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Hạ Trang