Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 26/7 bất ngờ chững lại

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 26/7 đang cho thấy dấu hiệu chững lại. Theo dự đoán giá vàng có nguy cơ sẽ nhanh chóng mất ngưỡng 1.410 USD/ounce.

 Giá vàng hôm nay ngày 26/7 chững lại trên thị trường thế giới

Giá vàng hôm nay, 26/7, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.419 USD/ounce - giảm 3 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay tiếp đà sụt giảm kéo dài và có nguy cơ sẽ còn nhanh chóng mất ngưỡng 1.410 USD/ounce đến phiên cuối tuần. 

Nguyên nhân khiến giá vàng quay đầu giảm chủ yếu do thị trường tập trung sự chú ý vào quyết định của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Theo giới phân tích, nhiều khả năng ECB sẽ quyết định cắt giảm lãi suất ngay trong kỳ họp này trong bối cảnh các dữ liệu kinh tế của Đức, Pháp đều không lạc quan.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng sẽ có cuộc họp chính sách vào tuần tới.

Ở diễn biến khác, vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung sẽ được tái khởi động trong tuần tới tại Bắc Kinh sau một thời gian dài trì hoãn đã mở ra những kỳ vọng nhất định cho thị trường.

Việc các nền kinh tế đồng loạt nhận được tín hiệu tích cực trong nỗ lực cải thiện tăng trưởng kinh tế phần nào đã tạo tâm lý hưng phấn trên thị trường, làm giảm nhu cầu về các tài sản đảm bảo, trong đó có vàng, trên thị trường.

gia vang hom nay ngay 2672019

 

Giá vàng hôm nay ngày 26/7 trong nước tăng nhẹ

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 25/7 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 trong nước khoảng 50-60 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 25/7, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 39,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,77 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 39,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Vân Trang