Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 25/12/2018: Vàng lên đỉnh trong dịp Giáng sinh

(SHTT) - Giá vàng hôm nay 25/12 trên thế giới tiếp tục leo cao, lên sát đỉnh 6 tháng và mang tới những tín hiệu tích cực cho thị trường.

Giá vàng thế giới hôm nay ngày 25/12/2018

Giá vàng hôm nay 25/12 vừa tăng lên mức kỷ lục mới, do lợi ích mua vào để đảm bảo an toàn trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Chỉ số USD giảm nhẹ trong hôm nay cũng tác động làm giá trị kim loại quý tăng cao. Giá vàng hợp đồng kỳ hạn tháng 2 đã tăng 7,30 USD/ounce lên mức 1.265,40 USD/ounce. Trong khi đó giá vàng giao ngay cũng tăng 11,80 USD/ounce đạt mức 1.267 USD/ounce.

Theo Doji, theo Tom Beller, nhà phân tích chiến lược thị trường cho kim loại quý của RJO Futures tại Chicago, chứng khoán và Đô la đều giảm cùng thời điểm là một sự kết hợp hiếm gặp, mang lại cho nhà đầu tư không nhiều lựa chọn nhưng khá an toàn là vàng.

Giá vàng tăng nhờ đồng USD giảm giá và nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng yếu đi, chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, và chứng khoán toàn cầu bị bán tháo - hãng tin Reuters cho hay.

Các nhà phân tích cũng nhận định tuần lễ Giáng sinh và năm mới cũng sẽ khiến thị trường vàng chịu tác động và có lượng giao dịch nhỏ, thanh khoản ít, làm tăng biến động của vàng.

gia vang

 

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 25/12/2018

Trên thị trường vàng trong nước chốt 24/12 đa số các cửa hàng vàng giữ giá vàng 9999 trong nước gần như không đổi so với phiên áp cuối tuần trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 24/12, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,40 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,46 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, số lượng khách có nhu cầu bán giảm và thay vào đó nhu cầu mua vàng có xu hướng tăng. Điều này cho thấy nhà đầu tư bắt đầu có hứng thú săn tìm tài sản tích trữ và kỳ vọng vào khả năng sinh lời của quý kim này trong bối cảnh thị trường kinh tế thế giới đang có nhiều bất ổn.

Chốt phiên giao dịch đầu tuần (24/12), Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,26-36,40 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). So với phiên giao dịch hôm trước đó, giá vàng được điều chỉnh giảm 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua-bán.

Theo các chuyên gia, đối với thị trường vàng trong nước, giá kim loại quý này trong thời gian tới vẫn giữ sự ổn định và không có "cơn sốt" cho đến dịp tết Âm lịch. Nhu cầu cuối năm có thể cao hơn một chút so với hiện nay và nguồn cung cũng ổn định.

Linh Thư (t/h)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE