Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 24/8 tăng cao bất ngờ

(SHTT) - Giá vàng hôm nay, ngày 24/8 đã khiến các nhà đầu tư bất ngờ khi tăng cao lên ngưỡng ngất ngưởng chỉ trong vòng 24 giờ.

Giá vàng hôm nay ngày 24/8 tăng cao trên thị trường thế giới

Giá vàng hôm nay, 24/8 tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1513,20 USD/ounce, tăng khoảng 15 USD so với giá vàng hôm qua ngày 23/8.

Giá vàng đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của thị trường sau những thông tin liên tiếp, đẩy giá kim loại quý vọt lên ngưỡng ngất ngưởng chỉ trong vòng 24 giờ. 

Giá vàng thế giới treo cao trên đỉnh, bất chấp thị trường Mỹ vừa ghi nhận sự đảo chiều như một tín hiệu lịch sử. Tuy nhiên, nỗi lo về cuộc chạy đua bơm tiền giữa chính phủ các nước vẫn bao phủ thị trường.

Ông John Sharma, một nhà kinh tế của ngân hàng National Australia Bank cho biết, vẫn còn những lo ngại về triển vọng nền kinh tế Mỹ, bất ổn thương mại, và căng thẳng địa chính trị. Tất cả những yếu tố này có thể hỗ trợ giá vàng. Vàng thường được coi như một kênh đầu tư an toàn trong thời điểm xuất hiện nhiều bất ổn về chính trị và tài chính.

Các thị trường hiện đang kì vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 9, nhưng những bất ổn xung quanh định hướng của chính sách tiền tệ trong tương lai đã tăng lên sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của ngân hàng trung ương.

gia vang hom nay ngay 248

 

Giá vàng hôm nay ngày 24/8 trong nước có những diễn biến bất ngờ

Tại Hà Nội, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn SJC tại Hà Nội mua vào 41,35 triệu đồng/lượng - bán ra 41,67 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức mua vào 41,33 triệu đồng/lượng - bán ra 41,71 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC niêm yết tại Phú Quý mua vào 41,30 triệu đồng/lượng - bán ra 41,65 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC niêm yết tại Bảo Tín Minh Châu mua vào 41,33 triệu đồng/lượng - bán ra 41,65 triệu đồng/lượng.

Hạ Vi