Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 24/6 tiếp tục lập đỉnh mới

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 24/6 vẫn tiếp tục tăng và chính thức phá ngưỡng 1.400 USD/ounce. Đây được xem là đà tăng trưởng mạnh mẽ nhất năm 2019.

 Giá vàng thế giới hôm nay ngày 24/6 phá ngưỡng 1.400 USD/ounce

Giá vàng hôm nay, 24/6, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.400 USD/ounce - tăng 02 USD so với giá vàng hôm qua ngày 23/6.

Giá vàng hôm nay chính thức phá ngưỡng 1.400 USD/ounce và xác lập đà tăng trưởng mạnh mẽ nhất kể từ đầu năm 2019.

Những yếu tố quyết định giá vàng, đầu tiên phải kể tới việc Chủ tịch FED Jerome Powell phát tín hiệu sẵn sàng giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế vốn đang chịu áp lực suy giảm tăng trưởng do cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Triển vọng lãi suất giảm, và sự mất giá của đồng USD do khả năng FED hạ lãi suất, giúp tạo ra một bước ngoặt lớn cho giá vàng sau một thời gian dài lình xình.

Tiếp đó, xung đột giữa Mỹ và Iran leo thang mạnh, đặc biệt sau khi Iran bắn rơi một thiết bị bay không người lái của Mỹ, càng đẩy giá vàng lên cao hơn.

Việc giá vàng vượt ngưỡng cản kỹ thuật 1.350 USD đã “kích hoạt” một làn sóng mua vào để đóng trạng thái bán khống, kết hợp với mua để đầu cơ giá lên.

Trong bối cảnh những tài sản an toàn khác như trái phiếu chính phủ đang mang lại mức lợi suất âm, và đường cong lợi suất chỉ báo khả năng sắp xảy ra suy thoái kinh tế, vàng được xem là một sự đặt cược tốt hơn. Giờ đây, một câu hỏi đang đặt ra đối với giới đầu tư là tiếp tục “đuổi theo” sự tăng giá của vàng hay khẩn trương chốt lãi.

gia vang hom nay ngay 2462019

 

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 24/6 cũng khá ổn định

Chốt phiên giao dịch trong nước, các doanh nghiệp vàng tại TP HCM niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào 38,6 triệu đồng/lượng, bán ra 38,85 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 38,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,90 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 60 ngàn đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,87 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, tại thị trường Tp.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở chiều bán ra là 38,85 triệu đồng/lượng.

Hải Long