Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 22/3 đảo chiều tăng cao

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 22/3/2019 đã tăng cao lên đỉnh 3 tuần do FED không hề tăng lãi suất và đẩy đồng USD xuống ngưỡng giá thấp.

 Giá vàng thế giới hôm nay ngày 22/3 lên đỉnh cao 3 tuần

Giá vàng hôm nay 22/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.310 USD/ounce - tăng 06 USD so với giá vàng hôm qua ngày 21/3.

Giá vàng đã cao hơn 1,0% (12,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 400 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Đồng USD giảm mạnh ngay sau khi chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đảo chiều chính sách với một bước đi mạnh mẽ, thuận theo mong muốn của tổng thống Mỹ Donald Trump. Điều này đã khiến giá vàng thế giới tăng vọt lên đỉnh cao 3 tuần.

Giới đầu tư tin rằng, sau động thái của FED, trong bối cảnh nền kinh tế cùng đang đối diện với những khó khăn, thách thức như nhau, quan điểm ôn hoà của FED trong điều hành chính sách tiền tệ sẽ được “lan toả” đến các khu vực, nền kinh tế khác. Việc điều chỉnh tăng lãi suất nếu được thực hiện vô hình chung sẽ là hòn đá tảng đè nặng thêm đối với vấn đề tăng trưởng của nền kinh tế đó.

Những lình xình xung quanh câu chuyện Brexit xem ra còn kéo dài. Trong khi đó, cuộc chiến thương mại vẫn chưa thể đoán định khi kỳ vọng về mốc thời gian cho một thoả thuận thương mại đã bị đẩy lùi về tháng 6 năm nay thay vì tháng 4 như dự báo trước đó.

gia vang hom nay ngay 2232019

 

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 22/3 tăng theo thị trường thế giới

Theo Doji, giao dịch thị trường vàng trong nước có tín hiệu sôi động hơn phiên trước đó. Ghi nhận đến cuối ngày, lượng khách theo chiều bán  ra chiếm tỷ lệ ưu thế.

Chốt phiên ngày 21/3 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 trong nước 130-150 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 21/3, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hải Châu


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE