Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 22/2/2019 hạ nhiệt sau chuỗi ngày tăng ấn tượng

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 22/2/2019 đã có xu hướng lao dốc nhưng vẫn giữ mức ấn tượng do đồng USD yếu và kinh tế thế giới vẫn đối mặt với nhiều rủi ro.

 Giá vàng hôm nay ngày 22/2/2019 thị trường thế giới

Giá vàng hôm nay ngày 22/2, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.333 USD/ounce - tăng 11 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay lao dốc không phanh và không thể giữ ngưỡng 1.340 USD/ounce sau chuỗi ngày tăng nóng ấn tượng.

Giá vàng gặp khó khăn trong việc duy trì đà tăng khi đồng USD tăng cao, ngay cả khi được hỗ trợ từ dự báo chính sách ôn hòa hơn từ Fed.

Ông Hareesh V, trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa thuộc hãng dịch vụ tài chính Geojit Financial Services, cho rằng hầu hết các nhà đầu tư kỳ vọng những vẫn đề xung quanh cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung sẽ được giải quyết vào cuối tuần này và nhân tố này sẽ làm suy yếu đồng bạc xanh và hỗ trợ giá vàng.

gia vang hom nay ngay 2222019

 Giá vàng hôm nay ngày 22/2/2019

Những tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ đã làm giảm sức hấp dẫn của đồng USD và khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với giới đầu tư. 

Giá vàng hôm nay ngày 22/2/2019 thị trường trong nước

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 21/2 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999 trong nước 20-100 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vàng và bán ra so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 21/2, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 37,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,13 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,93 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, được cộng hưởng từ đà tăng của giá vàng thế giới, nhà đầu tư trong nước mãn nhãn khi chứng kiến đà tăng mạnh nhất của giá vàng trong gần 1 năm qua. Với diễn biến tăng giá, thị trường vàng trong nước ghi nhận không khí giao dịch sôi động ở cả chiều mua và chiều bán. Tính đến thời điểm hiện tại, hiện mỗi lượng vàng trong nước thấp hơn giá vàng thế giới khoảng 470 ngàn đồng (chưa bao gồm thuế phí).

Nhận định thời điểm hiện tại, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường vàng sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ diễn biến của thị trường thế giới, nhà đầu tư vẫn có có hội đầu tư khi bám sát các kênh thông tin và lựa chọn tham gia đúng thời điểm.

Tú Linh