Sea Bank

Giá vàng hôm nay ngày 21/3 giảm nhẹ do sức cầu tăng vọt

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 21/3/2019 có dấu hiệu giảm nhẹ do những thay đổi bước ngoặt về chính sách của Mỹ. Sức cầu của kim loại quý này cũng bất ngờ tăng cao.

Giá vàng hôm nay ngày 21/3 trên thị trường thế giới biến động ở đỉnh cao

Giá vàng hôm nay 21/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.304 USD/ounce - giảm 03 USD so với giá vàng hôm qua ngày 20/3.

Những áp lực bủa vây nhà đầu tư trên thị trường khiến những kích thích trên thị trường chưa mang lại hiệu quả, chính điều này đã khiến giá vàng giảm nhẹ.

Giá vàng thế giới chao đảo ở đỉnh cao nhiều tuần cũng do đồng USD biến động dữ dội ở vào thời điểm thay đổi bước ngoặt về chính sách của Mỹ. Sức cầu đối với vàng tăng vọt.

Đồng USD biến động mạnh trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhiều lần giữ lập trường thận trọng đối với các chính sách tiền tệ trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đang đứng trước những biến động lớn.

Trưởng bộ phận phân tích tại ActivTrades, Carlo Alberto De Casa, trả lời Reuters cho biết: "Giá vàng thế giới đang dao động xung quanh mốc 1.300 USD và không có xu hướng rõ ràng... Vàng dường như không có khả năng vượt qua mốc 1.310 USD và vẫn đang chốt xung quanh mốc 1.300 USD".

gia vang hom nay ngay 2132019

 

Giá vàng hôm nay ngày 21/3 ở thị trường trong nước sôi động hơn nhiều

Theo Doji, đà tăng của giá vàng thế giới đã đưa giá vàng trong nước lên mức cao hơn, cùng với đó là lượng mua bán bắt đầu ghi nhận tín hiệu sôi động hơn phiên trước đó. Ghi nhận đến cuối ngày, lượng khách theo chiều bán  ra chiếm tỷ lệ ưu thế.

Cụ thể, chốt phiên ngày 20/3 đa số các cửa hàng vàng trong nước giảm giá vàng 9999 trong nước 10-20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 20/3, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,57 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,51 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thanh Hải