Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 20/8 bất ngờ rời đỉnh, trượt giá về ngưỡng thấp

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 20/8 đã bất ngờ giảm mạnh do áp lực bán chốt lời tăng trong bối cảnh thế giới. Các chuyên gia dự đoán tình trạng giảm sẽ còn tiếp tục.

 Giá vàng hôm nay ngày 20/8 giảm mạnh trên thị trường thế giới

Giá vàng hôm nay, 20/8, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.501,50 USD/ounce, giảm 12 USD so với giá vàng hôm qua ngày 19/8.

Giá vàng thế giới rời đỉnh cao và xuống dưới ngưỡng quan trọng 1.500 USD/ounce do áp lực bán chốt lời tăng mạnh trong bối cảnh thế giới, trong đó có nước Mỹ đang trì hoãn “một điều không thể tránh khỏi”.

Áp lực bán vàng tăng khá nhanh, nhiều tổ chức đầu tư lớn, trong đó có SPDR bán ra trong bối cảnh chứng khoán và đồng USD tăng mạnh. Giới đầu tư bớt lo ngại về khả năng suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu sau khi Mỹ và Trung phát đi những tín hiệu thương mại lạc quan hơn và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đồng loạt cắt giảm lãi suất.

Theo đó, các nền kinh tế sẽ mạnh hơn và kéo theo đó các thị trường chứng khoán sẽ diễn biến tích cực sau quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ của các nước. Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ nới lỏng chính sách. Trong khi Trung Quốc cũng sẽ kích cầu kinh tế. 

Giá vàng trong tuần mới được dự đoán sẽ gặp nhiều sóng gió và không thể duy trì được đà tăng trưởng.

Theo các chuyên gia, đây là một tuần đầy biến động đối với kim loại quý, khi nỗi lo suy thoái chưa từng thấy và mức lãi suất trái phiếu (thấp) mới đã đẩy các nhà đầu tư ra khỏi thị trường chứng khoán và nhảy vào các tài sản trú ẩn an toàn khác.

gia vang hom nay ngay 208

 

Giá vàng hôm nay ngày 20/8 trong nước cũng không khả thi

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở mức sau.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,32 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,76 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 230.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 3400.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 41,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,73 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 240.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 210.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 41,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 200.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 2500.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng trong nước đang trong giai đoạn biến động mạnh do ảnh hưởng của giá vàng thế giới, nên các công ty kim hoàn trong nước khá thận trọng, áp dụng mức chênh lệch lớn giữa giá mua và bán ra có lúc lên tới 600.000 – 800.000 đồng/lượng.

 Khách giao dịch vàng vào những thời điểm như thế này này sẽ chịu "thiệt" nhiều hơn, vì phải bán với giá thấp hơn và mua với giá cao hơn.

Hạ Trang