SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 05/08/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Giá vàng hôm nay ngày 20/3: Vàng lập đỉnh mới đẩy USD xuống đáy

08:01, 20/03/2019
(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 20/3/2019 khiến các chuyên gia và các nhà đầu tư bất ngờ khi vàng tăng vọt và lập đỉnh mới trong khi đồng USD xuống chạm đáy.

 Giá vàng thế giới hôm nay ngày 20/3 tăng trên mức 1.300 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 20/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.307 USD/ounce - tăng 02 USD so với giá vàng hôm qua ngày 19/3.

Giá vàng cao hơn 0,3% (3,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 500 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Chỉ số đô la Mỹ suy yếu và giá dầu thô ở mức cao trong bốn tháng đã hỗ trợ thị trường kim loại quý hiện nay. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 tăng 4,80 đô la  Mỹ/ounce ở mức 1306,40 USD/ounce.

Tuy vậy, các nhà đầu tư cho rằng khi bầu không khí chính trị còn căng thẳng bởi cuộc xung đột kinh tế Mỹ - Trung, thì vàng vẫn chưa phải là kênh trú ẩn an toàn.

Đồng bạc xanh mất giá trong bối cảnh các dữ liệu kinh tế được một số trường đại học ở Mỹ công bố cho thấy nhập khẩu hàng hoá của Mỹ từ các nước trong năm 2018 giảm 31% nhưng ở chiều ngược lại, xuất khẩu hàng hoá ra các nước của Mỹ cũng giảm 11%. Cuộc chiến thương mại cũng được chỉ là đã làm giảm 7,8 tỷ USD GDP của Mỹ trong năm 2018.

Sự thiếu chắc chắn về triển vọng của nền kinh tế thế giới và thương mại toàn cầu, cũng như những dự báo về đà tăng trưởng của kinh tế Mỹ giảm tốc cũng góp phần đẩy giá vàng thế giới đi lên.

gia vang hom nay ngay 2032019

 

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 20/3 theo diễn biến thị trường thế giới

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 19/3 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 trong nước 10-20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 19/3, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,57 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,67 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,69 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, giá vàng thế giới ghi nhận phiên giao dịch tăng điểm trong khi kim quý vàng trong nước nỗ lực tìm cơ hộ bứt phá nhưng chưa được tiếp nhận những yếu tố hỗ trợ đắc lực. Kết hợp lượng cung ra thị trường gia tăng, kim quý trong nước giảm điểm nhẹ và có xu hướng tìm kiếm thêm sự hỗ trợ ở phiên kế tiếp. Ghi nhận đến cuối phiên, lượng khách bán vàng ra chiếm khoảng 60% trên tổng số khách tham gia giao dịch tại Doji.

Thanh Hằng

Tin khác

Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Chính phủ thống nhất phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 4) cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 như đề xuất của Bộ Công Thương.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Dư luận xã hội trong những ngày gần đây đang dậy sóng bởi một số sản phẩm "thuốc hỗ trợ" thuộc danh mục của Bộ Y tế trong đó có viên nang bảo vệ sức khỏe Kovir của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương tăng giá chóng mặt từ 200.000 đồng lên đến cả triệu đồng/hộp.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Dù Bộ Y tế đã có văn bản thu hồi công văn số 5944/BYT-YDCT nhưng giá nhiều loại thuốc trong danh sách được cho là có thể "hỗ trợ điều trị COVID-19" tăng nhanh và khan hiếm hàng một cách khó tin.
Kinh tế 3 tuần trước
(SHTT) - Vi phạm quảng cáo khi sử dụng bản đồ không thể hiện đầy đủ chủ quyền quốc gia, chất lượng sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh trong sản xuất. Bánh gạo Ichi có đúng là sản phẩm từ thương hiệu sản xuất số 1...?
Kinh tế 3 tuần trước
(SHTT) - Bước vào chuỗi ngày cách ly 15 ngày theo chỉ thị 16 toàn TP HCM, không hàng quán mở cửa gây nhiều khó khăn cho những người chưa bao giờ vào bếp hay tự tay chuẩn bị bữa ăn cho gia đình!
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga