SO HUU TRI TUE

Giá vàng hôm nay ngày 15/3 bất ngờ giảm mạnh

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 15/3/2019 bất ngờ quay đầu giảm mạnh sau những ngày tăng khả quan. Nguyên nhân là do đồng USD tăng trở lại so với nhiều đồng tiền chủ chốt.

 Giá vàng thế giới hôm nay ngày 15/3 giảm mạnh do tâm lý chốt lời

Giá vàng hôm nay 15/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.296 USD/ounce - giảm 11 USD so với giá vàng hôm qua ngày 14/3.

Giá vàng đã sụt giảm nghiêm trọng và thêm một lần mất ngưỡng 1.300 USD/ounce lần thứ hai trong tuần này. 

Vàng giảm mạnh chủ yếu do đồng USD tăng sau khi Trung Quốc công bố số liệu kinh tế đáng thất vọng.

Trong một bài phát biểu, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông không vội vã trong việc ký kết một hiệp định thương mại với Trung Quốc và tái khẳng định hiệp định phải đáp ứng được những yêu cầu của Mỹ.

Đồng USD tăng còn do đồng Euro và bảng Anh giảm sau khi Hạ viện Anh một lần nữa bác bỏ thỏa thuận Brexit. Giới đầu tư tỏ ra thận trọng với tình hình ở châu Âu và Vương quốc Anh sau cuộc bỏ phiếu. Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng thế giới.

Theo các chuyên gia, số liệu đáng thất vọng về giá sản xuất và lạm phát đã thúc đẩy quan điểm rằng Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ nguyên lãi suất nhưng cũng không loại trừ khả năng, các chuyên gia sẽ gây bất ngờ với việc nâng lãi suất. 

Lãi suất được nâng lên sẽ đẩy giá đồng USD đi lên và khiến cho thị trường vàng không còn được quan tâm nhiều. 

gia vang hom nay ngay 1532019

 

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 15/3 vẫn khá ảm đạm

Theo Doji, thị trường trong nước chưa có nhiều chuyển động tích cực. Ghi nhận trong phiên, lượng khách theo chiều mua vàng chiếm khoảng 60% trên tổng lượng khách tham gia giao dịch tại Doji.

Chốt phiên ngày 14/3 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999 trong nước 60-100 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 14/3, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,67 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,51 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,69 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), vàng lại tăng 10.000 đồng ở cả hai chiều. Hiện mỗi lượng có giá quanh 36,63 – 36,73 triệu đồng.

Tú Hà


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài