Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 10/9 vẫn rơi tự do nhưng mang hy vọng tăng trở lại

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 10/9 vẫn tiếp tục rơi tự do và chưa có dấu hiệu tăng trưởng. Tuy nhiên các chuyên gia dự đoán trong thời gian tới, giá vàng sẽ nhanh tăng trở lại.

Giá vàng hôm nay ngày 10/9 rơi tự do trên thị trường thế giới

Giá vàng hôm nay, 10/9, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.505,30 USD/ounce, giảm 3 USD so với giá vàng hôm qua ngày 9/9.

Mặc dù giá vàng vẫn chưa có dấu hiệu tăng trưởng nhưng trong thời điểm thị trường và chính trị đang căng thẳng, giá vàng có thể sẽ sớm lên.

Triển vọng dài hạn của mặt hàng vàng được cho là vẫn tích cực, cho dù có những trồi sụt thất thường. Vàng vẫn được hỗ trợ bởi một nền kinh tế thế giới đang khá yếu và các nước đang nỗ lực thực hiện các chính sách nới lỏng để thúc đẩy kinh tế.

Cả Fed, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PboC) và nhiều ngân hàng trung ương các nước khác đều được dự báo sẽ còn tiếp tục có những biện pháp kích thích kinh tế và đây là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng.

Bên cạnh đó, mẫu thuẫn Trung-Mỹ là sâu sắc và chưa thể giải quyết trong ngắn hạn. Các cuộc họp trong tháng 10 tới đây chỉ là một sự nối lại sau khi chuỗi ngày đàm phán kéo dài hơn 1 năm trước đó đổ vỡ.

Những bất ổn xung quanh việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) - Brexit cũng tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư vào kim loại quý này.

gia vang hom nay ngay 109

 

Giá vàng hôm nay ngày 10/9 trong nước cũng liên tục giảm

Cập nhật giá vàng mới nhất hôm nay 10/9, giá vàng trong nước không còn giữ được mức 43 triệu đồng/lượng như tuần trước khi liên tục giảm

Cụ thể, tại Hà Nội, Công ty Vàng bạc đá quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 42,05 – 42,4 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết vàng ở mức 42,1 – 42,45 triệu đồng/lượng.

Còn giá vàng SJC lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 41,81 – 42,31 triệu đồng/lượng.

Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng miếng SJC đứng ở mức 42,05 – 42,40 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Giá vàng 9999 trong nước được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 42,10 – 42,45 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Thu Hằng