Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 1/8 giảm nhẹ trước đà tăng

(SHTT) - Giá vàng hôm nay ngày 1/8 mặc dù có chút giảm nhẹ nhưng được dự báo vẫn ở trong xu hướng tăng cho dù có thể sẽ chịu áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn.

 Giá vàng hôm nay ngày 1/8 giảm nhẹ trên thị trường thế giới

Giá vàng hôm nay, 1/8, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.428 USD/ounce - giảm 1 USD so với giá vàng hôm qua ngày 31/7.

Giá vàng hôm nay sụt giảm nhẹ trước ngày cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) về vấn đề hạ lãi suất kết thúc.

Trên CNBC, đại diện của GRZ Energy cho rằng, vàng sẽ tăng cao hơn bất chấp quyết định của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) là gì. Cả 2 kịch bản vàng đều tăng lên sau đó. Nếu Fed không giảm lãi suất, thị trường chứng khoán giảm thì đẩy dòng tiền về vàng.

Trước đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 0% và ngụ ý sẵn sàng cắt giảm lãi suất xuống mức âm, tương tự như các ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh và Nhật Bản. Đây là một môi trường thuận lới đối với mặt hàng kim loại quý.

Một vấn đề khác cũng đang tác động tới giá vàng là quan hệ thương mại Mỹ-Trung. Mối quan hệ này hiện vẫn khá đoán định bởi những mẫu thuẫn lớn giữa 2 bên. Ông Donald Trump vừa đưa ra cảnh báo Trung Quốc không nên đợi tới khi ông kết thúc nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của mình bởi nếu ông đắc cử nhiệm kỳ thứ 2 thì mọi việc sẽ trở nên tồi tệ hơn.

gia vang hom nay ngay 18

 

Giá vàng hôm nay ngày 1/8 trong nước không có nhiều biến động

Tại Hà Nội, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 39,630 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,830 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,620 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,840 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ở TP HCM, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,82 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 70.000  đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối ngày 30/7.

Linh Hà