Vinamilk

Giá vàng hôm nay ngày 1/1/2019: Vàng tăng rực rỡ ngày đầu năm

(SHTT) - Trong phiên đầu năm mới, giá vàng hôm nay ngày 1/1/2019 đã tăng mạnh, vượt đỉnh 6 tháng. Giá vàng trong nước cũng đang theo diễn biến của giá vàng thế giới.

 Giá vàng thế giới hôm nay ngày 1/1/2019

Chốt phiên giao dịch 31/12/2018 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.282 USD/ounce.

 Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 900 ngàn đồng/lượng so với vàng trong nước.

Nhiều phân tích cho thấy, giá cả thị trường hàng hóa bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại toàn diện giữa các nền kinh tế hàng đầu thế giới, lại là yếu tố tăng trưởng tốt cho thị trường vàng trong ngắn hạn.

Nhận định của các chuyên gia, giá vàng vẫn đang được hỗ trợ mạnh bởi bất ổn kinh tế, chính trị. Trong đó, 2 đảng tại Mỹ vẫn không có tiếng nói chung trong việc xây dựng bức tường với Mexico ngăn người nhập cư và một bộ phận Chính phủ chưa thể hoạt động.

Trước khi kết thúc 2018, giá vàng đang trên đà tăng giá mạnh nhất trong 2 năm, trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu, chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, bấp bênh về kế hoạch Brexit, biến động thị trường chứng khoán, và tình trạng đóng cửa một phần của Chính phủ Mỹ.

Vàng tăng giá trong phiên đầu năm mới 2019 chủ yếu là do đồng USD giảm khá mạnh trong bối cảnh có những tín hiệu mới khá tốt đẹp trong quan hệ Mỹ-Trung trong phút chót của năm 2018. TTCK châu Á tăng trở lại nhờ tiến triển tỏng đàm phán nhằm giải quyết tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

gia vang

 

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 1/1/2019

Giá vàng thế giới tăng cũng đang kéo giá vàng trong nước tăng mạnh. Vàng trong nước tăng còn do nhu cầu gom vàng trước Tết và hoạt động giữ vàng cho dịp Vía Thần Tài sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Trên thị trường vàng trong nước chốt 31/12 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 trong nước 40 ngàn đồng so với phiên cuối tuần trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch 31/12, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,27 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,59 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, giá vàng trong nước giao động trong biên độ hẹp và hướng sự theo dõi tới diễn biến của giá vàng thế giới. Thị trường ghi nhận không khí giao dịch khá trầm lắng với lượng khách tham gia theo nhu cầu mua bán nhỏ lẻ. Số lượng khách bán vàng ra chiếm 60% trên tổng số lượng giao dịch tại Doji.

Hải Hà (T/h)


Vinamilk
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE