Vinamilk

Giá sạc không dây của iPhone 8 và iPhone X là bao nhiêu?

(SHTT) - Apple đã mang tới cho người dùng một bất ngờ lớn khi tích hợp tính năng sạc không dây vào bộ 3 siêu phẩm mới nhất là iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Theo đó, hãng Táo khuyết cũng đưa ra bộ sạc không dây tương thích với mức giá đắt đỏ.

 Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Apple đã trang bị cho thế hệ iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus mới của mình khả năng sạc không dây. Theo giới thiệu của Apple trong lễ ra mắt iPhone 8/8 Plus và iPhone X, bộ đôi này hỗ trợ sạc không dây theo chuẩn Qi, điều đó có nghĩa nhiều bộ sạc không dây trên thị trường sẽ tương thích được với iPhone mới.

Người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm được một bộ sạc không dây chuẩn Qi của Samsung trên thị trường với mức giá tầm trung, 15 USD (chưa tới 350.000 đồng) với những thông số hoàn toàn tương thích với bộ 3 siêu phẩm mới của hãng Táo khuyết.

gia sac khong day cua iphone 8 va iphone x

 Giá sạc không dây của iPhone 8 và iPhone X  là bao nhiêu?

Tuy nhiên, với những tín đồ của thương hiệu công nghệ này thì họ thường có xu hướng chọn mua những phụ kiện được bán trên các cửa hàng Apple Store. Và để phục vụ nhu cầu của người dùng, Apple đã cho bổ sung thêm phụ kiện mophie wireless charging base vào cửa hàng này với giá 59,95 USD (gần 1,4 triệu đồng), hứa hẹn là phụ kiện tương thích tốt nhất với iPhone 8/8 Plus và iPhone X.

Trong năm sau, Apple cũng hứa hẹn sẽ tung ra một thiết bị sạc không dây mới mang tên Air Power, thiết bị này cho phép tương thích với cả iPhone X, Apple Watch Series 3 và AirPods. Theo giới thiệu, AirPower Charger sẽ giải quyết một trong những mối quan tâm lớn nhất dành cho AirPods và các thiết bị đeo, đó là những rắc rối trong quá trình sạc. Bằng việc đặt tất cả chúng vào một miếng sạc đồng thời, mọi thứ sẽ sẵn sàng để sạc mà không phải nhức nhối với mớ hỗn độn của dây cáp.

Việc tung ra những phụ kiện kèm theo mang đúng tiêu chuẩn của Apple với mức giá đắt đỏ luôn là cách để "nhà táo" "hút máu" người dùng.

Vì vậy người dùng cũng nên nắm rõ những cách chọn bộ sạc không dây tốt nhất cho iPhone 8 và iPhone X:

Sạc Qi: do trên thị trường có một vài tiêu chuẩn sạc không dây khác nhau nên người dùng cần chắc chắn mình mua đúng sạc dựa trên tiêu chuẩn này.

Công suất 7,5 W: iPhone 8 và X được thiết kế để sạc với công suất tối đa 7,5 W, vì vậy dù bộ sạc có công suất nhỏ hơn có thể sạc được cho thiết bị nhưng người dùng chỉ nhận được hiệu suất tốt nhất với bộ sạc đạt công suất này.

gia sac khong day cua iphone 8 va iphone x a

 Cách chọn bộ sạc không dây tốt nhất cho iPhone 8 và iPhone X

Chuẩn đầu nối: Hầu hết miếng sạc không dây cắm vào bộ chuyển đổi để kết nối với ổ cắm tường, trong đó một số công ty chọn jack cắm độc quyền, trong khi một số chọn microUSB hay USB-C. Nếu có thể, tốt hơn hết hãy tìm bộ sạc có thêm cổng sạc mở rộng Lightning để có thể sạc trực tiếp điện thoại bằng một dây cáp tiêu chuẩn nếu cần.

Adapter gắn tường. Hãy kiểm tra xem bộ sạc có đi kèm adapter gắn trên tường hay không. Hãy đảm bảo rằng nó có thể cung cấp đủ lượng điện để sạc ở công suất cao - một tấm sạc 7,5 W với adapter gắn tường 5 W sẽ chỉ sạc ở mức 5 W.

Hương Mi