SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 31/05/2023

SO HUU TRI TUE

Kinh tế 2 năm trước
(SHTT) - Theo Báo cáo của Chứng khoán Bảo Việt, tính riêng trong Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), bốn ông lớn gồm Toyota, Honda, Ford và Thaco hiện đang chiếm 77% thị phần thị trường ô tô tại VN.
Tin Tổng hợp 2 năm trước
Dịch Covid-19 bùng phát trở lại đã khiến thị trường ô tô Việt Nam đang bước vào một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.
Thị trường tiêu dùng 3 năm trước
(SHTT) - Trong tháng cô hồn, nhiều mẫu xe ô tô và xe máy được giảm giá mạnh nhưng vẫn ế ẩm. Dịch vụ cưới hỏi cũng giảm từ chục triệu xuống vài triệu nhưng vẫn không có mấy người quan tâm.
Thị trường tiêu dùng 4 năm trước
(SHTT) - Tính trung bình mỗi ô tô (dưới 9 chỗ) nhập khẩu vào Việt Nam nửa tháng 5-2019 giá khoảng 19.500 USD, tương đương 456 triệu đồng. Cùng kỳ năm ngoái, giá trung bình mỗi ô tô nhập khẩu cao hơn với mức khoảng 21.900 USD, tương đương hơn 500 triệu đồng.
Thị trường tiêu dùng 4 năm trước
(SHTT) - Trong số các nước xuất khẩu xe vào Việt Nam trong quý I vừa qua, nhiều nhất là Thái Lan, với gần 26.000 xe, trị giá gần 517 triệu USD, tiếp theo đó là Indonesia với hơn 9.000 xe nhập khẩu, trị giá 143,7 triệu USD.
Thị trường tiêu dùng 4 năm trước
(SHTT) - Bảng giá bán xe ô tô Honda tháng 10/2018 tại thị trường Việt Nam dưới đây là giá niêm yết chưa bao gồm thuế VAT, lệ phí trước bạ và phí đăng ký.
Khoa học Công nghệ 5 năm trước
(SHTT) - Với thông tin giảm thuế nhập khẩu linh kiện về 0%, người dùng hy vọng giá ô tô 2018 tại thị trường Việt Nam sẽ giảm giá sốc. Tuy nhiên theo giá bán công bố mới nhất của các doanh nghiệp gần đây thì mức giảm giá chưa ấn tượng và đang khiến người dùng hụt hẫng.
Thị trường tiêu dùng 5 năm trước
Một sáng thức dậy, họ đọc tin giảm giá xe, và biết rằng vừa "đánh rơi" cả trăm triệu đồng chỉ sau một ngày...
Thị trường tiêu dùng 5 năm trước
Bộ Tài chính muốn tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với xe bán tải (pick-up) vì lượng xe này nhập về ngày càng nhiều và được sử dụng như xe con. Cùng với đó, Bộ này cũng nghiên cứu chính sách thuế để giảm giá xe ô tô sản xuất trong nước.
Thị trường tiêu dùng 5 năm trước
Có khả năng, nhiều linh kiện ô tô nhập khẩu sẽ được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu trong thời gian 5 năm (từ 2018 đến hết 2022). Nếu được giảm thêm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập DN, triển vọng giá ô tô trong nước rẻ hơn ô tô nhập khẩu có thể thành hiện thực.
Thị trường tiêu dùng 5 năm trước
Thuế nhập khẩu từ ASEAN về 0% là chỉ dấu rõ ràng để giảm giá xe, nhưng chính sách về thuế TTĐB, lệ phí trước bạ có thể ngược lại.
Thị trường tiêu dùng 5 năm trước
(SHTT) - Tổng sức mua của thị trường ô tô đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc sau khi các hãng xe liên tục tung chiêu kích cầu, khuyến mại khủng. Tổng số lượng ô tô được bán ra trên toàn thị trường trong tháng 5/2017 tăng 6% so với tháng trước.