Vinamilk

Mỹ lo ngại kinh tế bị suy yếu, đồng USD quay đầu giảm mạnh

(SHTT) - Trước những lo ngại tăng cao về một sự suy yếu của nền kinh tế Mỹ và các áp lực được tạo ra bởi sự siết chặt chính sách tiền tệ tại nhiều ngân hàng lớn trên thế giới, giá USD ngày 26/8 quay đầu giảm mạnh sau nhiều ngày treo ở mức cao.

Trong bài phát biểu thường niên tại hội nghị chuyên đề của NHTW tại Jackson Hole diễn ra vào cuối tuần vừa qua, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell đưa đã khiến nhiều người phải thất vọng khi chỉ đưa ra rất ít dự báo về việc điều chỉnh mức lãi suất hiện tại trong thời gian tới. Trong bài phát biểu, ông Powell chỉ đưa ra một câu nói mang hàm nghĩ mơ hồ như mọi khi: Fed "sẽ hành động thích hợp để duy trì đà tăng trưởng".

Cũng tại hội nghị, ông Powell nhắc lại một lần nữa cam kết về việc giữ cho nền kinh tế phát triển. Hơn nữa, ông cũng thừa nhận rằng thuế quan và các yếu tố khác đang khiến tăng trưởng giảm tốc.

Fed đang chịu áp lực lớn từ Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc tiếp tục cắt giảm lãi suất nhằm kích thích nền kinh tế trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về khả năng xảy ra suy thoái toàn cầu vào năm tới.

Sau quyết định hạ lãi suất 25 điểm cơ bản hồi cuối tháng 7 của Uỷ ban Thị trưởng Mở Liên bang (FOMC), thị trường đang mong đợi Fed sẽ thông qua một đợt cắt giảm khác tại cuộc họp tháng 9 và một đợt khác trước thời điểm cuối năm.

Ngày 24/8 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đẩy cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung lên một mức mới khi đưa ra tuyên bố sẽ tăng thuế đối với hầu hết hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Đây là biện pháp đáp trả của Mỹ đối với việc Trung Quốc thông báo áp thuế 5% và 10% đối với 75 tỷ USD hàng hóa của Mỹ.

Tổng thống Donald Trump cho biết, sẽ tăng mức thuế hiện tại đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 25% lên 30% kể từ ngày 1/10. Trong khi đó, mức thuế đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, có hiệu lực từ ngày 1/9 sẽ tăng từ 10% lên 15%.

ty gia ngoai te hom nay

Ngày 26/8, giá USD giaqmr sau nhiều ngày treo cao do áp lực từ những lo ngại về nguy cơ nền kinh tế Mỹ quy giảm.

Hiện tại, chỉ số đồng đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ trên thị trường thế giới vào đầu ngày 26/8 (giờ Việt Nam), đã giảm 0,5% ở mức 97,55.

Trong phiên cuối tuần trước ngày 23/8 tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.127 đồng (tăng 11 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.759 đồng (giảm 5 đồng).

Đầu giờ sáng 23/8, đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay gần như không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.140 đồng (mua) và 23.60 đồng (bán).

Vietcombank và BIDV niêm yết ở mức: 23.145 đồng (mua) và 23.66 đồng (bán). Vietinbank: 23.138 đồng (mua) và 23.258 đồng (bán). ACB: 23.130 đồng (mua) và 23.250 đồng (bán).

Văn Minh


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE