SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 29/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Giá MacBook Pro 2016 chính hãng tại Việt Nam

07:23, 14/12/2016
(SHTT) - Giá MacBook Pro 2016 chính hãng bản cao nhất lên tới 66 triệu đồng còn model rẻ nhất có giá 37 triệu đồng. Trong ngày hôm nay 13/12, 5 phiên bản MacBook Pro 2016 chính hãng đã được lên kệ tại thị trường Việt Nam.

Được biết 5 phiên bản MacBook Pro 2016 chính hãng vừa được ra mắt bao gồm 3 bản 13 inch và 2 bản 15 inch. Trên hệ thống bản lẻ FPT Shop, các phiên bản trên đã chính thức được lên kệ trong ngày hôm nay 13/12 với giá được cho là khá phù hợp.

Bản MacBook Pro 2016 chính hãng rẻ nhất là bản 13 inch dung lượng 256 GB không Touch Bar có giá bán 36,99 triệu đồng. Trong khi đó, các bản 13 inch kèm Touch Bar, dung lượng 256 và 512 GB có giá lần lượt là 43,99 và 47,99 triệu đồng. Model đắt nhất là bản 15 inch 512 GB có giá lên tới 65,99 triệu đồng.

gia MacBook Pro 2016 chinh hang

 Giá MacBook Pro 2016 chính hãng tại Việt Nam. Ảnh: Zing.vn

Mức giá này được cho là khá phù hợp bởi nó không cao hơn quá nhiều so với giá niêm yết tại Mỹ khi chưa tính thuế. Không chỉ vậy, phiên bản MacBook Pro chính hãng bản rẻ nhất còn có giá thấp hơn cả một số máy tính xách tay. 

Ra mắt vào ngày 28/10 tại Mỹ, bộ sản phẩm MacBook Pro mới này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của giới công nghệ. So với bản tiền nhiệm thì các phiên bản này đều mỏng và nhẹ hơn nhờ bàn phím được dùng cấu trúc xương cánh bướm thế hệ thứ 2.

Cụ thể, model 13 inch chỉ dày 14,9 mm và nặng 1,3 kg. Mặc dù nhẹ nhưng MacBook Pro mới chính hãng lại được trang bị trackpad cảm ứng lực Force Touch có kích thước lớn gấp đôi thế hệ trước.

Một điểm được nâng cấp đáng chú ý ở model mới này chính là nó được thay thế hàng phím chức năng bằng dải cảm ứng mang tên Touch Bar. Nhờ việc sử dụng công nghệ hiển thị OLED, thanh cảm ứng này sẽ tương ứng với phần mềm mà người dùng đang sử dụng.

gia MacBook Pro 2016 chinh hang a

 Cân cảnh MacBook Pro 2016 chính hãng

Bên cạnh đó, MacBook Pro 2016 còn được tích hợp cảm biến vân tay tương tự như iPhone 6S. Đồng thời các phiên bản mới này còn hỗ trợ đăng nhập và thanh toán với Apple Pay.

Rất nhiều khách hàng đã khá hài lòng với những nâng cấp tiên tiến của model này. Tuy nhiên bên cạnh đó MacBook Pro cũng gặp phải 1 vài tranh cãi về việc hãng đã thay thế khe cắm thẻ nhớ cùng với cổng MagSafe và USB truyền thống bằng cổng USB-C. Bất lợi của công nghệ này chính là nếu không sử dụng bộ chuyển thì người dùng sẽ không thể kết nối MacBook Pro với iPhone 7.

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Khái niệm sáng tạo là gì dựa trên phương thức tư duy và hành động truyền thống. Khi vượt qua giới hạn tức là bạn sẽ vượt ra khỏi những vùng giá trị hiện hữu của những phương thức truyền thống và tìm ra những phương thức mới cải thiện những điểm đen của phương thức truyền thống.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo Báo cáo Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2023, Việt Nam được xếp hạng 46/132 quốc gia, nền kinh tế, tăng 2 bậc so với năm 2022. Báo cáo cũng đánh giá nước ta là một trong 7 quốc gia thu nhập trung bình đạt được nhiều tiến bộ nhất về đổi mới sáng tạo trong thập kỷ qua.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
Trí tuệ nhân tạo, thuật ngữ tiếng Anh là Artificial Intelligence – AI, là một công nghệ máy tính đang phát triển nhanh chóng đã bắt đầu được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế để cải thiện trình độ chuyên môn và hiệu quả công việc lâm sàng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền các nội dung trên môi trường số, Thủ Đô Multimedia đã phát triển giải pháp Sigma Multi-DRM tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là công cụ cho phép bảo vệ bản quyền số toàn diện hơn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, hơn 11.000 ô tô Mercedes Benz đã được thông báo triệu hồi trên toàn cầu do tĩnh năng cảnh báo mở cửa bị lỗi có thể khiến người sử dụng xe gặp tai nạn.