SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 31/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Gia Lai: Xử phạt doanh nghiệp giả mạo nhãn hiệu cây chanh dây giống nhập khẩu

12:19, 10/01/2023
Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Gia Lai vừa giám sát buộc tiêu hủy 172 thùng giấy carton đựng cây giống chanh dây có bao bì hàng hóa ghi chỉ dẫn giả mạo về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa nhãn hiệu TAI SHIANG – MADE TAIWAN.

Đội Quản lý thị trường số 3 phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế – Công an Huyện Chư Prông (Gia Lai) tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Chanh leo Bazan (xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai).

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện có 2 công nhân đang đóng gói cây giống chanh dây vào các thùng giấy carton có ghi chữ TAI SHIANG –  MADE TAIWAN (trong đó có 700 cây giống đã được đóng vào thùng  và 250 cây chưa đóng đóng vào thùng).

1

172 thùng giấy carton đựng cây giống chanh dây có bao bì hàng hóa ghi chỉ dẫn giả mạo về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa nhãn hiệu TAI SHIANG – MADE TAIWAN. Ảnh: Cục QLTT Gia Lai.

Qua làm việc, giám đốc công ty là ông T.V.Ng cho hay đã mua cây giống chanh dây của Cty TNHH MTV Nông Nghiệp SeSan Gia Lai, sau đó tập kết về tại địa điểm của Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Chanh leo Bazan.

Công ty đã thuê công nhân đóng vào thùng giấy carton có in sẵn chữ TAI SHIANG – MADE TAIWAN trên vỏ thùng để bán theo yêu cầu của khách hàng. Được biết đây là loại cây giống chanh dây của Công ty TNHH Công nghệ Sinh học Quốc tế Chiameei (thôn Lạc Trường, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cấp quyết định công nhận lưu hành.

Đội Quản lý thị trường số 3 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên, hoàn thiện hồ sơ trình Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển Chanh leo Bazan số tiền 80 triệu đồng, với hành vi sản xuất hàng giả mạo bao bì hàng hóa (hàng hóa có bao bì hàng hóa ghi chỉ dẫn giả mạo về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa) trị giá hàng hóa vi phạm là 15.784.300 đồng. Buộc loại bỏ yếu tố vi phạm trên bao bì hàng giả và buộc tiêu hủy 172 thùng giấy carton có ghi chữ TAI SHIANG –  MADE TAIWAN.

Được biết từ tháng 9/2020 đến nay, chưa có cá nhân, tổ chức nào được Cục Bảo vệ thực vật chấp thuận bằng văn bản cho phép nhập khẩu giống chanh dây có xuất xứ từ Đài Loan.

Phi Vũ 

Tin khác

Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Việc bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý các sản phẩm xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam giai đoạn 2022-2025 tại thị trường nước ngoài sẽ là cơ hội để nâng cao vị thế và uy tín sản phẩm.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Aripiprazole thường được biết đến là dược phẩm dùng để điều trị trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, rối loạn tâm thần và tâm thần phân liệt. Bên cạnh tác dụng điều trị, loại thuốc này cũng được cảnh báo với vô số tác dụng phụ nguy hiểm, trong đó có nguy cơ gây nên tình trạng “nghiện cờ bạc” ở người dùng.
Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Apple gần đây đã nộp bằng sáng chế giới thiệu một công nghệ cảm biến dưới màn hình có thể được sử dụng cho sinh trắc học và điều khiển cử chỉ trong iPhone và Đồng hồ thông minh.
Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Gần đây, các nhà lập pháp ở California đã đưa ra biện pháp nhằm buộc Big Tech, các gã khổng lồ công nghệ như Facebook và Google trả chi phí cho các nhà sản xuất nội dung tin tức báo chí.
Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 319/QĐ-TTg ngày 29/3/2023 phê duyệt Đề án về chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử (TMĐT) đến năm 2025. Đề án nhằm nâng cao hiệu quả bảo vệ người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử.