SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Gia Lai tổ chức Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP

11:02, 21/05/2022
Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP (sản phẩm đặc trưng của địa phương) khu vực Tây Nguyên - Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022 diễn ra từ ngày 20 đến 25/5 tại đường Anh Hùng Núp (Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP. Pleiku).

Được biết, hội chợ triển lãm này là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932-24/5/2022) do Bộ Công thương và UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo thực hiện. Theo kế hoạch, hội chợ có quy mô 250 gian hàng và hiện đã có 240/250 gian hàng đăng ký tham gia với sự đa dạng và phong phú của nhiều loại sản phẩm.

1

 Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên - Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022 

Giám đốc Sở Công thương - ông Phạm Văn Binh chia sẻ: “Có 11/17 huyện, thị xã, thành phố đăng ký 26 gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP; 40 doanh nghiệp, hợp tác xã đăng ký 97 gian hàng trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh; 19 tỉnh đăng ký 60 gian hàng tiêu biểu của các tỉnh khu vực Tây Nguyên, miền Trung và một số tỉnh, thành có mối quan hệ hợp tác với tỉnh Gia Lai; 17 doanh nghiệp thương mại đăng ký 37 gian hàng; 20 gian hàng của doanh nghiệp Nhật Bản được trang trí phong cách Nhật Bản theo chủ đề vườn hoa anh đào”.

Đây là sự kiện đặc biệt mang đến hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ. Với mục đích giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của Gia Lai và các tỉnh khu vực miền Trung, Tây Nguyên cũng như các địa phương trong cả nước. Không những thế, hội chợ còn gắn các hoạt động giao thương với các doanh nghiệp nhằm làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Gia Lai và các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng, các doanh nghiệp nước ngoài nói chung.

2

Các sản phẩm OCOP với đủ loại, đa dạng và phong phú được trưng bày tại nhiều gian hàng

Tại hội chợ triển lãm, nhiều sản phẩm OCOP được trưng bày với sự đa dạng và phong phú về các mặt hàng như mắc ca, ngũ cốc ăn liền, bánh Healhy, trà túi lọc măng tây, tinh dầu sả, cà phê, tiêu sọ, gạo, mủ trôm, tinh bột nghệ, cốt gừng mật ong, nấm linh chi, cà phê của Dalasa, bò một nắng Tý Vân, tiêu An Thắng… Có thể nói đây là cơ hội tốt để huyện giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của địa phương đến rộng rãi hơi tới người tiêu dùng, tiếp cận đối tác, kết nối cũng như tiêu thụ sản phẩm.

Ông Phạm Văn Binh cho biết: “Hội chợ lần này góp phần hỗ trợ mối liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, phát triển bền vững các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh tăng cường giao lưu học hỏi kinh nghiệm để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Đồng thời, tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, giúp các nhà sản xuất tiếp cận với người tiêu dùng, đối tác, nhà phân phối, thiết lập kênh phân phối tại những thị trường tiềm năng, mở rộng quan hệ hợp tác, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố, khai thác thị trường nội địa và xuất khẩu”.

Phúc Vinh

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội Sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022 nhằm khuyến khích thói quen đọc sách và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Chất lượng sống của Việt Nam được cải thiện đáng kể chỉ sau 1 năm, với việc tăng 39 bậc trên bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống toàn cầu năm 2021.
Tin tức 15 giờ trước
Tại diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã kêu gọi đầu tư vào 7 dự án trọng điểm trên địa bàn.
Tin tức 16 giờ trước
Đề án tuyển sinh 2022, Bộ GD&ĐT thông báo đến các cơ sở đào tạo không được yêu cầu hoặc thỏa thuận với thí sinh việc cam kết, xác nhận nhập học sớm dưới bất kỳ hình thức nào như nộp kinh phí giữ chỗ, thu giữ các hồ sơ...
Tin tức 1 ngày trước
Lần đầu được chọn làm địa điểm tranh tài giải dù lượn, Khu du lịch sinh thái Tà Đùng đã thu hút rất đông du khách trên cả nước kéo về đây thăm quan, chiêm ngưỡng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga