SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 09/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Gia Lai chú trọng phát triển tài sản trí tuệ sát với thực tế địa phương

10:39, 20/11/2022
Thứ trưởng Lê Xuân Định Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai về hoạt động KH-CN và đổi mới sáng tạo trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ KH-CN Lê Xuân Định đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc đưa KH-CN vào cuộc sống, đặc biệt là ghi nhận công tác tham mưu của tỉnh đối với công tác KH-CN trong thời gian qua có nhiều đổi mới, sáng tạo. 

Thứ trưởng Bộ KH-CN đề nghị tỉnh Gia Lai cần chú trọng xác định các nhiệm vụ KH-CN trọng điểm để thực hiện có hiệu quả; tiếp tục triển khai các đề tài, dự án nhằm tăng cường tiềm lực KH-CN trên địa bàn tỉnh; quan tâm các đề tài, dự án về lĩnh vực xã hội và nhân văn nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc của địa phương… Đối với những đề xuất, kiến nghị của tỉnh Gia Lai, đoàn công tác cũng đã ghi nhận và sẽ xem xét để sớm có hướng giải quyết phù hợp.

2

 Sở KH - CN đang thực hiện nhiệm vụ KH - CN cấp quốc gia thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 “Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm mật ong hoa cà phê”. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên cho rằng, với đặc thù của một địa phương có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) cao như Gia Lai thì các kết quả nghiên cứu đã giúp cho việc hoạch định chính sách phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Nhờ vậy, các chính sách này đã phát huy tích cực và góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh.

Được biết, Sở KH-CN đang theo dõi, quản lý 2 nhiệm vụ KH-CN cấp quốc gia thuộc Chương trình Quỹ gen và 1 nhiệm vụ cấp thiết địa phương cấp quốc gia với tổng kinh phí là 25,65 tỷ đồng; thực hiện 1 nhiệm vụ KH-CN cấp quốc gia thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 “Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm mật ong hoa cà phê” với tổng kinh phí 3,2 tỷ đồng; theo dõi, quản lý và hướng dẫn các đơn vị chủ trì triển khai thực hiện 11 dự án thuộc Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH-CN thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 - 2025 với tổng kinh phí hơn 76 tỷ đồng.

1

 Thứ trưởng Bộ KH-CN Lê Xuân Định đánh giá cao những đổi mới, sáng tạo của tỉnh Gia Lai trong việc đưa KH - CN vào cuộc sống. 

Giai đoạn 2020 - 2021, trên địa bàn tỉnh có 32 nhiệm vụ KH-CN cấp tỉnh được triển khai, đã tiến hành nghiệm thu 24 nhiệm vụ. Các nhiệm vụ sau khi nghiệm thu đã được đưa vào sử dụng trong thực tiễn và cho hiệu quả về kinh tế - xã hội tốt.

Bên cạnh đó, các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật; quản lý, kiểm tra, thanh tra về an toàn bức xạ và hạt nhân, tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, tài sản trí tuệ được triển khai thường xuyên, góp phần chấn chỉnh những sai phạm, ngăn chặn các hành vi gian lận trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Bộ KH-CN tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để Gia Lai đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, gắn các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo với phát triển các sản phẩm chủ lực của tỉnh.

Dịp này, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) đã công bố quyết định và trao Văn bằng bảo hộ Chỉ dẫn địa lý Gia Lai đối với sản phẩm cà phê cho UBND tỉnh Gia Lai.

Phi Vũ

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và tạm giữ một xe container đang vận chuyển 35 tấn đường cát nghi nhập lậu từ nước ngoài. Đây ghi nhận là vụ vận chuyển số lượng đường cát nghi nhập lậu lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Báo Công Thương, phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương và Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp – Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức hội thảo “Thương mại điện tử - Xu thế phát triển bền vững”.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Sáng 8/12, tại Hà Nội đã diễn ra Gala Báo chí 2022 với chủ đề “Đón bình minh”, điểm nhấn là lễ trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”, nhằm tôn vinh những tác phẩm ảnh nổi bật trong đời sống báo chí Việt Nam năm 2021.
Tin tức 12 giờ trước
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc là ông Tạ Kiều Hưng và bà Đỗ Thị Đức Minh.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Cục Công nghiệp An ninh, Bộ Công an sẽ trưng bày 91 sản phẩm công nghiệp an ninh chuyên dụng, lưỡng dụng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới