SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Gia Lai: 7.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu của Unilever

09:59, 16/03/2023
Đội Quản lý thị trường số 4 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai phát hiện và tạm giữ gần 7000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu của Unilever đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Đội Quản lý thị trường số 4 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra - Công an huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) tiến hành khám phương tiện là xe ô tô con 7 chỗ, hiệu FAIRY mang biển kiểm soát 52F-9085 đang dừng đỗ tại thôn Thủy Phú, xã Ia Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai do ông Ngô Văn Long (SN 1986), trú tại tổ 2, phường Trà Bá, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai điều khiển.

1

 Cơ quan chức năng đang tiến hàng kiểm tra và thu giữ các sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của Unilever.

Kết quả kiểm tra phát hiện trong xe có 5.472 gói dầu gội đầu các loại (2.088 gói hiệu CLEAR, 3.384 gói hiệu SUNSILK), 900 gói kem xả (dầu xả) hiệu DOVE, 580 gói nước xả quần áo hiệu Comfort.

Toàn bộ hàng hóa trên xe ông Ngô Văn Long không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Kiểm tra các dấu hiệu nhận biết ban đầu, đoàn kiểm tra nhận thấy toàn bộ số hàng hóa trên có dấu hiệu là hàng giả mạo nhãn hiệu CLEAR, SUNSILK, DOVE, Comfort đang được bảo hộ tại Việt Nam. Đội Quản lý thị trường số 4 tiến hành tạm giữ 6.952 sản phẩm trên để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Phúc Vinh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, các nhà khoa học đã phát minh ra một miếng đệm lót sinh học có tên FreshTech có khả năng kéo dài thời gian sử dụng của rau củ. Đây là một ví dụ về các phát minh dựa trên nghiên cứu giúp giải quyết các thách thức liên quan đến an ninh lương thực và tính bền vững.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
Sản phẩm xịt khử mùi giày Ximo Deodorant do Công ty Ximo Việt Nam nhập khẩu đang được bán trên một số sàn thương mại điện tử khiến nhiều khách hàng hoang mang về nguồn gốc xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ (USCO) đã ban hành quyết định hạn chế đăng ký bản quyền cho “Zarya of the Dawn”, một tiểu thuyết đồ họa bao gồm một phần hình ảnh được tạo ra với sự hỗ trợ của AI.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
Cục Quản lý thị trường Kiên Giang vừa tạm giữ hàng trăm thùng nhớt, dầu nhờn có dấu hiệu vi phạm sở hữu công nghiệp.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vi phạm bản quyền một trong những vấn đề nhức nhối của làng điện ảnh thế giới. Hàng loạt bộ phim kinh điển như Titanic, Cướp biển vùng Caribe (2003), hay Avatar (2009) cũng vướng vào những lùm xùm này.