Gia Lai: 4 cơ sở kinh doanh vi phạm an toàn thực phẩm
Trước đó, ngày 24/8, Đoàn liên ngành kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm Gia Lai kiểm tra đột xuất 9 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP Pleiku.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 4 cơ sở.
Cụ thể, Đoàn liên ngành kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm Gia Lai xử phạt Lò bánh mì Trọng Đạt (100 Nguyễn Văn Cừ, TP Pleiku) 15 triệu đồng với lỗi vi phạm “sử dụng phụ gia thực phẩm thuộc danh mục được phép sử dụng theo quy định nhưng đã quá thời hạn sử dụng”; cơ sở chuối sấy Kim Liên (129 Bà Triệu, tổ 1, phường Phù Đổng, TP Pleiku) 4 triệu đồng với lỗi vi phạm “không có ủng hoặc giày dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm; cơ sở sản xuất sợi phở tươi (170 Phạm Ngọc Thạch, phường Đống Đa, TP Pleiku) 2 triệu đồng và Công ty TNHH Một thành viên PCT (cơ sở sản xuất bánh Cường Phát, 80 Trường Chinh, phường Phù Đổng, TP Pleiku) 4 triệu đồng, cùng lỗi vi phạm “sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định.
Được biết, đợt kiểm tra sẽ tiến hành từ nay đến hết ngày 13/9, nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ATTP trong dịp Tết Trung thu.
Bích Loan