Vinamilk

Gia đình đoàn tụ ở nhà hàng, 10 người đi cấp cứu

(SHTT) - Thông tin từ Bệnh viện Mỹ Đức (TP.HCM) cho biết, chiều ngày 14/1, bệnh viện tiếp nhận 10 bệnh nhân nhập viên gồm 8 người lớn và 2 trẻ em với tình trạng chung là mệt, sốt nhẹ, đau đầu.

Tình trạng chung khi nhập viện của các bệnh nhân là mệt, không ghi nhận nôn ói hay tiêu chảy, thân nhiệt từ 38,5 - 39,5 độ C, mạch và huyết áp trong giới hạn bình thường. Các bệnh nhân được chẩn đoán ban đầu là “Theo dõi ngộ độc thức ăn, chưa ghi nhận tình trạng nặng”.

Các bệnh nhân được chẩn đoán ban đầu là “Theo dõi ngộ độc thức ăn, chưa ghi nhận tình trạng nặng"

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Bệnh nhân được xử trí lau mát, hạ sốt, truyền dịch, lấy máu xét nghiệm đánh giá chức năng gan thận và theo dõi sát sinh hiệu. Đến 16h30 phút cùng ngày, tình trạng 10 bệnh nhân ổn và tỉnh táo. Hai bệnh nhi được hướng dẫn khám chuyên khoa và tiếp tục theo dõi. Hướng sẽ chuyển viện nếu tình trạng nặng hơn hay xuất viện theo dõi tại nhà nếu tình trạng tiếp tục ổn định.

Anh P.N.T (43 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) cho biết, vào trưa ngày 13-1, 24 người gồm 5 gia đình anh em ruột, trong đó có gia đình anh đi ăn tiệc tại một nhà hàng ở quận Bình Thạnh, TP.HCM. Thực đơn bữa tiệc gồm có lẩu cá lăng, cá lăng nướng, đậu hũ chiên, cua chiên, bánh hỏi ba rọi. Ngoài ra, do hôm đó trùng với sinh nhật của một người cháu nên người nhà có mua vào một chiếc bánh kem. 

20 người trong số 24 người ăn tiệc có biểu hiện ngộ độc với các biểu hiện tiêu chảy, đau bụng, sốt, nôn, ói, đau đầu, bủn rủn tay chân

(Ảnh minh hoạ: Internet)

 Khi mọi người ăn xong, về nhà sau đó 2 - 3 tiếng cho đến sáng hôm sau, 20 người trong số 24 người ăn tiệc có biểu hiện ngộ độc với các biểu hiện tiêu chảy, đau bụng, sốt, nôn, ói, đau đầu, bủn rủn tay chân. Đến chiều ngày 14/1 thì 10 người nhập viện Bệnh viện Mỹ Đức. 4 người còn lại sau đó cũng có biểu hiện ói, sốt.

Được biết, vào sáng ngày 15/1, nhà hàng có cử đại diện tới nắm bắt tình hình nhưng vẫn chưa làm rõ sự việc. Trong khi đó, đại diện Trung tâm Y tế Q.Tân Bình cho biết, đã nắm được vụ việc và chuyển các cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo quy định.

Hải Vy (t/h)