SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 03/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Giả danh Bộ Tài chính bán hàng trăm xe sang vụ Dũng ‘Mặt sắt'

06:30, 07/06/2017
Bộ Tài chính khẳng định 2 văn bản liên quan đến việc bán đấu giá ôtô vi phạm và xử lý xe bị tịch thu trong vụ án Hà Tuấn Dũng (Dũng "Mặt sắt") đang được lan truyền là giả mạo.

Gần đây, trên mạng xã hội và trong giới buôn bán ôtô lan truyền 2 văn bản được cho là của Bộ Tài chính và Cục Quản lý Công sản với nội dung “Bán đấu giá xe ôtô vi phạm pháp luật”, và “Xử lý xe ôtô tịch thu trong vụ án Hà Tuấn Dũng (Dũng “Mặt sắt”)”. 

Trước thông tin này, Bộ Tài chính cho biết bộ và Cục Quản lý Công sản không có bất kỳ văn bản nào với nội dung như trên và khẳng định cả 2 văn bản trên đều là giả mạo.

Đáng chú ý, trong cả 2 văn bản giả mạo, kẻ làm giả văn bản đều phạm rất nhiều lỗi chính tả, thậm chí viết sai cả tên cơ quan tổ chức, chức danh.

ban xe dung mat sat

 Kẻ làm giả văn bản của Bộ Tài chính phạm rất nhiều lỗi chính tả, viết sai cả tên cơ quan tổ chức. Ảnh: BTC.

Tại văn bản giả mạo Bộ Tài chính ghi số 3156 ngày 8/11/2016 có nội dung gửi Cục Quản lý Công sản liên quan đến việc xử lý số ôtô tịch thu trong vụ án Hà Tuấn Dũng (Quảng Ninh). Theo nội dung văn bản này, Bộ Tài chính giao Cục Quản lý Công sản chủ trì phối hợp với cơ quan liên quan hoàn thiện hồ sơ, tổ chức bán đấu giá số xe còn lại. Văn bản nêu rõ thời gian hoàn thành báo cáo Bộ trưởng trước ngày 28/1/2017.

Trong khi đó, tại văn bản giả mạo Cục quản lý Công sản còn lại ghi số 971 ngày 8/5/2017 với nội dung Cục quản lý Công sản đã chủ trì với các cơ quan liên quan (Tổng cục Thi hành án Bộ Tư pháp, Tổng cục VIII Bộ Công an, Tổng cục Hải quan, Tổng cục giá, UBN tỉnh Quảng Ninh) xác định giá trị, chất lượng còn lại gồm 181 xe ôtô giá trị còn lại là 128,3 tỷ đồng.

Tổng số xe ôtô 181 chiếc đã được chia thành 3 lô, trong đó có 2 lô mỗi lô 60 chiếc, 1 lô 61 chiếc, giá trị mỗi lô trên 42 tỷ đồng....

ban xe dung mat sat a

 Bộ Tài chính khẳng định cả 2 văn bản nêu trên đều là giả mạo. Ảnh: BTC.

Trước đó, ngày 23/5, Tổng cục Hải quan cũng đã phát hiện một văn bản giả mạo Tổng cục Hải quan xác nhận thu tiền để mua xe ôtô và xe gắn máy mới thanh lý. Qua xác nhận ban đầu, rất có thể những đối tượng làm giả văn bản của Bộ Tài chính, Cục quản lý Công sản, Tổng cục Hải quan nhằm mục đích lừa đảo. Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Vào năm 2013, các cơ quan chức năng đã phối hợp và triệt phát đường dây buôn lâu, vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới do Hà Tuấn Dũng, tức Dũng "Mặt sắt" cầm đầu.

Tổng cục Hải quan đã tạm giữ 144 xe ôtô qua sử dụng thuộc diện tạm nhập tái xuất. Trong đó có nhiều xe hạng sang với các thương hiệu khác nhau như: Maybach 62S, Porsche Cayenne, BMW 7-Series, Range Rover Autobiography, Maserati và Ferrari F430 Scuderia và các xe Audi như A6, A8, S8 và Q7, xe Mercedes-Benz từ GL450, GL550, S550 đến S600... được sản xuất trong thời gian từ năm 2003 đến 2011.

Theo Zing.vn

Tin khác

Pháp luật 1 ngày trước
Công an TP Đà Nẵng vừa phát đi cảnh báo phát hiện tình trạng các bảng điện tử/bảng LED được lắp đặt tại cổng của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học… trên địa bàn thành phố có nguy cơ bị tấn công vào các lỗ hổng để chiếm quyền điều khiển.
Pháp luật 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan cảnh sát điều tra quận Bắc Từ Liêm (TP. Hà Nội) đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 5 ngày trước
(SHTT) - Đề xuất cho TP Hà Nội được áp dụng biện pháp cắt điện nước đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn tiếp tục nhận được nhiều sự tranh luận tại diễn đàn Quốc hội.
Tin tức 1 tuần trước
KyberSwap sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung của Kyber network, một trong những dự án blockchain đầu tiên do người Việt phát triển và thu hút sự chú ý lớn trên cộng đồng quốc tế, thông báo bị tin tặc tấn công lấy đi số tiền tương đương 47 triệu USD.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Công an phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa cảnh báo trên nhóm Zalo cộng đồng về việc xuất hiện thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao giả mạo người của UBND quận thông báo công dân "sai dữ liệu dân cư", hòng moi thông tin cá nhân để thực hiện ý đồ xấu.